LHQ hỗ trợ VN khắc phục hậu quả chiến tranh

RFA
2018-01-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng ông Nguyễn Chí Vịnh gặp gỡ ông Kamal Malhotra, điều phối viên thường trú LHQ hôm 30/1/2018.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng ông Nguyễn Chí Vịnh gặp gỡ ông Kamal Malhotra, điều phối viên thường trú LHQ hôm 30/1/2018.
Courtesy of Bien gioi lanh tho

Liên Hiệp Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Bộ Quốc phòng Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh.

Ông Kamal Malhotra, điều phối viên thường trú LHQ kiêm đại diện thường trú Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) tại Việt Nam cho biết như vừa nêu tại buổi gặp gỡ với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam ông Nguyễn Chí Vịnh vào chiều ngày 30/1.

Bên cạnh việc hứa hẹn sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giải quyết hậu quả chiến tranh, ông Kamal còn khẳng định sẽ giúp Cục Giữ gìn Hòa bình của Việt Nam xây dựng chiến lược toàn diện, lâu dài để nâng cao năng lực.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Chí Vịnh đã đề nghị LHQ và UNDP hỗ trợ trong việc tuyên truyền để cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về những thành tựu Việt Nam đạt được trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh và vận động quốc tế tài trợ cho Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, ông Vịnh còn nói là Việt Nam mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với LHQ và UNDP, cũng như sẵn sàng đóng góp vào các hoạt động của LHQ.

Ý kiến (1)
Share

Harry Ng

nơi gửi USA

Lại đi xin cộng đồng quốc tế tí tiền còm để khắc phục hậu quả chiến tranh ?. Sao phải khắc phục lâu đến thế !!! khi chiến tranh đã chấm dứt đã hơn 40 năm và đã ôm trọn được một miền nam thịnh vượng, ít sứt mẻ vật chất vì binh đao để làm chiến lợi phẩm rồi. Đại Hàn, Nhật Bản, Đức Quốc còn tang hoang hơn rất nhiều sau khi chiến tranh chấm dứt, nhưng chỉ cần chưa tới 20 năm là đã hùng mạnh, đứng ngang hàng trong đội ngũ các cường quốc thế giới, đảng cộng sản Vietnam là tinh hoa của dân tộc ? là đỉnh cao trí tuệ loài người ? sao lại để xảy ra cớ sự này ? Làm người phải biết xấu hổ, hay đảng viên cộng sản Vietnam đều không phải là con người ?

30/01/2018 11:28

Xem toàn trang