Hãng chip bán dẫn Nvidia bàn thỏa thuận với Việt Nam vào tuần tới

2023.12.08
Hãng chip bán dẫn Nvidia bàn thỏa thuận với Việt Nam vào tuần tới Logo của hãng Nvidia
AFP

Hãng chip khổng lồ của Hoa Kỳ là Nvidia vào thứ hai tới sẽ thảo luận một thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn với phía Việt Nam.

Reuters loan ngày 8/12, dẫn thư mời tham gia cuộc thảo luận vừa nêu mà hãng tin này đọc được.

Tin cho biết Chủ tịch Nvidia, ông Jensen Huang, vào ngày thứ hai 11/12 sẽ gặp đại diện giới chức Chính phủ, và các công ty trong nước Việt Nam để bàn thảo cách thức thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn tại quốc gia này và khả năng đối tác có thể giữa Nvidia và các hãng công nghệ Việt  Nam.

Một nguồn tin không muốn nêu tên vì không được phép công khai vấn đề cho Reuters biết Nvidia muốn đạt được một thỏa thuận về chuyển giao công nghệ với ít nhất một đối tác Việt Nam.

Bộ Kế hoạch- Đầu tư Việt Nam được cho biết là đơn vị chủ quản tổ chức cuộc thảo luận chưa phúc đáp yêu cầu bình luận mà Reuters đưa ra.

Việt Nam hiện là nơi có những nhà máy lắp ráp cho các hãng lớn như Intel; và Hà Nội đang cố mở rộng sang lĩnh vực thiết kế chip cũng như sản xuất chip bán dẫn vào khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung được nhận định tạo ra cơ hội cho ngành chiến lược bán dẫn này tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.