Bộ y tế cảnh báo về các dịch bệnh đang bộc phát

Báo cáo mới đây của Bộ y tế cho biết tính từ đâu năm đến ngày 21 tháng 2, cả nước đã có tới 6.328 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng tại 60 địa phương và đã có 9 trường hợp tử vong.
RFA 02-27-2012

Share
Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng trong năm nay sẽ nóng hơn so với năm 2011 vì bùng phát sớm. Năm 2011, dịch bệnh chỉ bùng phát vào tháng 5.

Điểm nóng của dịch hiện nay là các tỉnh khu vực miền trung. Vào giữa tháng 2, Đà nẵng có một bệnh nhi tử vong vì bệnh tay chân miệng. Hiện toàn tỉnh có trên 270 bệnh nhi mắc căn bệnh này.

Ngòai dịch tay chân miệng, nhiều địa phương ở Việt Nam cũng đang phải đối mặt với bệnh sốt xuất huyết, bệnh viêm não mô cầu và cúm gia cầm.

Tại Hà Nội, từ đầu năm đến nay đã có 4 ca mắc viêm não mô cầu và 1 ca tử vong. Còn tại Sài gòn, đã có 1,300 trường hợp bị sốt xuất huyết từ đầu năm tới nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang