Đại sứ quán Mỹ yêu cầu về thông tin nơi sinh đối với hộ chiếu mới của Việt Nam

2022.08.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đại sứ quán Mỹ yêu cầu về thông tin nơi sinh đối với hộ chiếu mới của Việt Nam Visa vào Mỹ
Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo kể từ ngày 15/8 những công dân Việt Nam mang hộ chiếu mẫu mới xin thị thực vào Mỹ để định cư hay không phải định cư phải làm các bước theo hướng dẫn.

Theo thông báo, công dân Việt Nam mang mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than cần yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh nhằm bảo đảm có thông tin nơi sinh trong hộ chiếu.

Người nào có lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán Hoa Kỳ, khi đến phỏng vấn phải mang theo khai sinh. Trong trường hợp không có bản khai sinh gốc, có thể mang theo hộ chiếu cũ với thông tin nơi sinh.

Đối với những người điền tờ khai xin thị thực vào Hoa Kỳ mẫu DS-160 hay DS-260 cần bảo đảm điền thông tin về nơi sinh của người làm đơn. Đại sứ quán Mỹ nhắc không điền quê quán hoặc nơi đăng ký khai sinh mà điền tên tỉnh, thành phố và quốc gia nơi người làm đơn sinh ra.

Hiện nay chính phủ Mỹ đang xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than bắt đầu được cấp từ ngày 1/7 của Việt Nam có đáp ứng các yêu cầu xét cấp thị thực và đi lại của Hoa Kỳ hay không.

Hiện có ba nước đang tạm ngưng cấp thị thực cho những công dân Việt Nam mang mẫu hộ chiếu mới mà không có thông tin nơi sinh. Đó là Đức, Czech và Phần Lan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Dân ngheo SG
12/08/2022 20:17

Mấy Bố CA VN thuộc thành bần nông từ xưa cho tới nay , mới đưõc CA tuyển dụng, nên Mấy bố này đi lâu năm lên Tướng, nhưng óc thì đặc xệt Tầu Hũ, nên hay , nên dã ngu, mà hay còn chế biến, để đớp cho nhiều..!
Mình là dân nghèo làm gì có tiền để đi du hí, nên chẳng quan tâm tới cái Pass Pó gì hết..!

Tiêu Cà Mau
13/08/2022 02:42

Thôi bỏ mẹ rồi tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ơi, không biết ông Tô Lâm có phải ăn thịt bò rắc muối nhiều quá nên chỡ thành bò điên hay không mà ngay cả nơi đẻ cuả ổng, ổng cũng không biết ổng đẻ ở đâu?

Tiêu Cà Mau
13/08/2022 09:39

Đúng rồi tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ơi, ông Tô Lâm ăn thịt bò rắc muối nhưng ăn nhầm bò điên, bò dại nên ảnh hưởng cơ thể cuả ông ta nữa điên nữa dại không biết mình đẻ ở đâu, nếu ông có ăn thịt bò nhớ cẩn thận kẻo biết chất, biến thái thành bò điên.

Nguyễn Sơn
13/08/2022 18:33

Làm khác thông lệ quốc tế, để gây hậu quả tốn kém cho xã hội và người dân. Nhân viên bộ ngoại giao rất đông nhưng vẫn không thể làm đúng nguyên tắc quốc tế để gây hậu quả nghiêm trọng. Muốn thay đổi các văn bản liên quan đến nước ngoài, cơ quan công quyền phải gửi mẫu đến các quốc gia liên quan để họ xác nhận hợp pháp và chấp nhận. Hy vọng đây là một kinh nghiệm với các cơ quan công quyền Việt Nam.