Bốn tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy được trả tự do

2023.03.22
Bốn tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy được trả tự do Hải quan kiểm tra các tuýp kem đánh răng có chứa ma túy do các tiếp viên Vietnam Airlines mang về nước hôm 16/3/2023
Hải Quan via Người Lao Động

Bốn tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines bị tạm giam vì mang ma túy từ Pháp về TPHCM vừa được quyết định trả tự do vì chưa có đủ có căn cứ khởi tố. Thông báo từ cổng thông tin điện tử Bộ Công an cho biết như vậy.

Bốn tiếp viên hàng không này bị phát hiện mang hơn 11 kg ma túy các loại trong vali trên chuyến bay từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM, hôm 16/3 vừa qua.

Theo thông tin được Hải quan và công an cung cấp cho báo chí, Công an TP.HCM kiểm tra, phát hiện trong bốn vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.

Trong các tuýp kem đánh răng bị kiểm tra, cơ quan chức năng phát  hiện 157 tuýp chứa tổng cộng hơn 11 kg  matuys các loại là ketamine và MDMA.

Trong họp báo hôm 17/3, Hải quan TPHCM cho biết nhóm tiếp viên, sau khi bị phát hiện mang chất cấm về nước, khai rằng khi ở Pháp họ được một người nhờ xách tay số hàng về nước với tiền trả công là 10 triệu đồng. Do quá bận việc, họ chỉ kiểm tra vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường.

Theo cơ quan công an, vì các tiếp viên không biết bên trong các tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có chứa ma túy nên chưa đủ căn cứ để xử lý hính ư.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

Trong họp báo hôm 17/3, ông Bùi Lê Hùng - Chi cục trưởng Chi cục hải quan Tân Sơn Nhất cho biết, trong khi các cơ quan chức năng đang phối hợp để mở rộng điều tra bắt nhóm đối tượng chính "đáng tiếc có một tờ báo đăng thông tin đó lên, từ đó nhóm đối tượng đó biết nên không xuất hiện nữa".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Vô Danh
22/03/2023 08:53

Luật pháp VN thật khó hiểu.!Chắc xài toàn luật rừng quen rồi...Tội xách mà túy bị bắt quả tang mà nói không đủ cơ sở để bắt tạm giam.Hay là một trong tiếp viên nầy có gốc quá bự để được thả.

HỒ TẬP CHƯƠNG
22/03/2023 12:20

VÌ LÀ PHE CÁNH CỦA NGUYỄN PHÚ TRỌNG THÌ "chưa đủ cơ sở khởi tố." ! ! !

Nhan
23/03/2023 03:42

Luat phap Vietnam chi ap dung cho dan cu den ma thoi. Luat rung

Duy Hữu, USA
23/03/2023 11:13

Thế à... thả rồi à... thả rồi à... tiếp viên chỉ là diễn viên... chỉ là... hài kịch...!
công an... cháu ngoan " cụ Lâm "... đi bắt quân gian... cháu ngoan " cậu Thưởng ".

Thế mới là... quân gian cháu ngoan " cậu Thưởng "... quân gian cháu ngoan " cậu Thưởng "... là như thế !
Như thế mới là... cháu ngoan " cậu Thưởng "... " cậu Thưởng " là như thế... như thế mới là " cậu Thưởng ", cháu ngoan " cụ Hồ " vĩ đại.

Thế mới là... công an cháu ngoan " cụ Lâm "... công an cháu ngoan " cụ Lâm "... là như thế !
Như thế mới là... cháu ngoan " cụ Lâm "... " cụ Lâm " là như thế... như thế mới là " cụ Lâm ", cháu ngoan " cụ Hồ "... vì " cụ Hồ " vĩ đại !