Công an TPHCM: Các tiếp viên Vietnam Airlines bị “lợi dụng” mang ma túy về nước

2023.04.26
Công an TPHCM: Các tiếp viên Vietnam Airlines bị “lợi dụng” mang ma túy về nước Tang vật được Hải quan thu được từ hành lý của các tiếp viên Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM hôm 16/3/2023
Hải Quan

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26/4 thông tin chính thức về vụ năm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines vận chuyển ma túy từ pháp về Việt Nam và bị Hải quan phát hiện tại Sân bay Tân Sơn Nhất hồi ngày 16/3/2023.

Thông tin chính thức được đưa ra một ngày sau khi truyền thông Nhà nước ngày 25/4 loan tin 55 người bị khởi tố và hơn 50 người bị bắt trong vụ này.

Cơ quan CSĐT thuộc Công an TP HCM cho biết, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án, cơ quan này đã khởi tố tổng cộng 22 vụ án, khởi tố 65 bị can, xử lý vi phạm hành chính 12 người. Đối với tang vật, cơ quan chức năng nói thu được gần 50 kilogram ma túy tổng hợp các loại, hai khẩu súng và nhiều vật phẩm liên quan.

Thông tin nêu rõ, trong vòng thời gian 30 ngày, Công an TP HCM và các đơn vị phối hợp đã làm rõ chuyến hàng phát hiện hôm 16/3 tại Tân Sơn Nhất là do các nữ tiếp viên bị “lợi dụng” để vận chuyển ma túy về nước. Ngoài chuyến hàng này, cơ quan chức năng xác định có sáu chuyến khác do một người Việt sống tại Pháp nhờ đồng hương vận chuyển về Việt Nam qua Sân bay Nội Bài. Hàng về đến Việt Nam được chuyển vào Đồng Nai để chia thành từng kiện riêng rồi chuyển giao đến các địa chỉ tại TP HCM, Bình Dương. Tại những địa chỉ này, ma túy các loại lại được chia và chuyển đến các tỉnh, thành khác.

Cơ quan chức năng cho rằng các nữ tiếp viên không liên quan gì đến các hoạt động vừa nêu.

Theo bản tin của mạng báo Tiền Phong ngày 25/4, trong số hơn 50 người bị bắt giam vì hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam như vừa nêu không có năm nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị tạm giữ hồi ngày 16/3 và sau đó được gia đình bảo lãnh tại ngoại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
26/04/2023 11:10

Toàn dân ta... cười hả hê... toàn dân ta... cười ha ha... toàn dân ta... cười hô hô...
toàn dan ta... chửi cha công an đảng " cụ Hồ "... tiếp viên " cháu ngoan " đảng " cụ Hồ "... " bị lợi dụng "...

nguoi quan sat
26/04/2023 15:37

Trích :" Công an TP HCM và các đơn vị phối hợp đã làm rõ chuyến hàng phát hiện hôm 16/3 tại Tân Sơn Nhất là do các nữ tiếp viên bị “lợi dụng” để vận chuyển ma túy về nước "

À thì ra , " lợi dụng " làm chiêu đãi viên hàng không để chuyển ma tuý thì sẽ được tha bổng . Còn “Lợi dụng " các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” thì mang tội nặng .
Cũng là LỢI DỤNG , nhưng một đàng lợi dụng được tha án tử hình , còn án nhẹ từ vài năm đến hơn chục năm ... thì lợi dụng bị ra toà bởi Điều 331 Bộ luật Hình sự!!
Thảo nào người ta bảo luật pháp là mạng nhện chỉ dành cho ruồi cho muỗi .... chứ không cho ong bầu hay cho chim chóc .Ở đó mà mơ với mộng !!!

Sau vụ này , Điều 331 Bộ luật Hình sự nên bị hủy bỏ vì đã có án lệ : " Lợi dụng " không bị án tù , dù nhẹ hay tử hình , dù bị LỢI DỤNG hay cố ý LỢI DỤNG. Dân Việt phải cám ơn năm cô chiêu đãi viên hàng không VietNamAirlines , nếu điều luật hình sự trên được bãi bỏ bởi đảng và nhà nước ta .

Anonymous
27/04/2023 20:59

50 người bị bắt giam bởi mang ma túy về VN , thì đây chỉ toàn là những con muỗi hoang ..còn với 4 em chiêu dãi viên VN Airline , thì họ là 4 con chim Phượng Hoàng ,đã bị loài ngưòi lợi dụng mà thôi , đã cột trên lưng chúng hơn 11 kg ma túy , rồi thả ra cho bay về tổ là VN.nên phải thả ra thôi. Qủa là đám CA cự Hổ hết sức vô liêm sỉ và trơ tráo ,