Vietnam Airlines báo lỗ gần năm nghìn tỷ- khoản lỗ hằng quý lớn nhất từ trước đến nay

2021-04-30
Share
Vietnam Airlines báo lỗ gần năm nghìn tỷ- khoản lỗ hằng quý lớn nhất từ trước đến nay Máy bay Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ảnh chụp ngày 29/12/2020.
Reuters

Vietnam Airlines báo cáo khoản lỗ 4,97 nghìn tỷ đồng (tức khoảng 216 triệu USD) trong quý một năm 2021. Đây là khoản lỗ hằng quý lớn nhất đối với tập đoàn hàng không Việt Nam từ trước đến nay.

Truyền thông Nhà nước hôm 30 tháng 4 cho biết mã cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines có thể bị hủy niêm yết khỏi Sở Giao dịch chứng khoán HCM (HoSe).

Tổng công ty Hàng không Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vietnam Air Services Company, tính đến cuối tháng ba đã lỗ lũy kế 14,22 nghìn tỷ đồng, mức lỗ gần gấp đôi năm ngoái.

Doanh thu của công ty giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 7.5 nghìn tỷ đồng.

Ngành du lịch Việt Nam đang trải qua một trong những thời điểm khó khăn nhất khi các chuyến bay quốc tế vẫn bị hạn chế từ tháng ba năm ngoái giữa đại dịch COVID-19, và đợt bùng phát dịch mới nhất từ đầu năm nay đã cản trở sự phục hồi du lịch trong nước.

Hãng Hàng không Quốc gia Vietnam Airlines, doanh nghiệp Nhà nước, được cho biết có kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để huy động tám nghìn tỷ đồng nhằm trả nợ.

Vào tháng ba vừa qua, Chính phủ Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch cung cấp cho hãng một khoản vay không tính lãi lên tới bốn nghìn tỷ đồng.

le
le says:
30/04/2021 15:07

lỗ quái gì 100 nghìn tỉ, dịch vẫn bay đều. vẫn đông nghịt khách. giá vé bình thường tháng này chỉ có 600. đại dịch tăng đột biến hơn 2000 đô (giá rẻ nhất). mà còn ko có vé. xàm vừa thôi.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
01/05/2021 10:36

Nhà nước Việt Cộng của Đảng Việt Cộng ở Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch lấy tiền thuế của toàn dân Việt Nam cung cấp cho Tổng công ty hàng không nhà nước Việt Cộng, " Viêtcông Airlines ", của tập đoàn tài phiệt Đảng Việt Cộng, một khoản vay không tính lãi lên đến bốn nghìn tỷ đồng.

Còn toàn dân Việt Nam cứ tự do đi vay mượn dân dao búa với giá lãi cắt cổ để sống qua ngày, chờ ngày " xã hội đen ", " xã hội đỏ "... cắt cổ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang