Cổ phiếu của Vietnam Airlines bị hạn chế giao dịch

2023.07.05
Cổ phiếu của Vietnam Airlines bị hạn chế giao dịch Minh họa: Một máy bay hãng Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài, Hà Nội
Reuters

Hơn 2,2 tỷ cổ phiếu của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) mã HVN sẽ bị hạn chế giao dịch kể từ ngày 12/7. Và từ ngày 11/7 số cổ phiếu HVN này của Vietnam Airlines cũng bị đưa vào diện cảnh báo.

Quyết định vừa nêu do Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) công bố và truyền thông Nhà nước Việt Nam loan đi ngày 5/7.

Lý do mà HOSE phải đi đến những quyết định như vừa nêu được cho biết vì Vietnam Airlines chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, và chưa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên trong vòng sáu tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính 2022.

Cổ phiếu HVN từ đầu tháng năm vừa qua cũng bị đưa vào diện kiểm soát do Vietnam Airlines chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 30 ngày.

Phía Vietnam Airlines cho rằng việc chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 và chưa tổ chức Đại hội đồng cổ đông là do quy mô hoạt động toàn cầu, đồng thời đang phải sắp xếp lại sau đại dịch COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
05/07/2023 11:59

Lợi nhuận chúng chia nhau bỏ túi hết rồi,năm nào cũng kêu lỗ để được hỗ trợ…
Lợi nhuận ngoài việc kinh doanh chính là phục vụ khách hàng còn có thêm thu nhập phụ là tiền kiếm được do chỉ đạo tiếp viên,giặc lái buôn lậu hàng ăn cắp,hàng quốc cấm,chuyển tiền rửa tiền…ai tin nổi bọn này nữa!!!