Vietnam Airlines trần tình về thực trạng thua lỗ liên tục và có nguy cơ bị hủy niêm yết chứng khoán

2022.09.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vietnam Airlines trần tình về thực trạng thua lỗ liên tục và có nguy cơ bị hủy niêm yết chứng khoán May bay của Vietnam Airlines tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM hôm 1/12/2021
AFP

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam-Vietnam Airlines, hoạt động thua lỗ suốt mấy năm qua và đang bị cảnh báo hủy niêm yết cổ phiếu HVN bởi Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), vào ngày 14/9 lên tiếng về thực trạng lỗ lã và kế hoạch sắp tới.

Truyền thông Nhà nước dẫn phát biểu của đại diện Vietnam Airlines thừa nhận trong hai năm 2020, 2021, hãng này lỗ tương ứng 11.000 tỉ đồng và 13.000 tỉ đồng. Sang nửa đầu năm 2022, khoản lỗ ròng cũng hơn 5.000 tỉ đồng. Tính đến cuối quý 2/2022, Vietnam Airlines lỗ lũy kế gần 29.000 tỉ đồng, và vốn chủ sở hữu âm gần 4.900 tỉ đồng.

Lý do kinh doanh thua lỗ được đại diện Vietnam Airlines cho truyền thông Nhà nước biết vì những tình huống ‘bất khả kháng’ như ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Những yếu tố này gần như không có cách khắc phục nếu không có giải pháp tái cơ cấu và hỗ trợ từ các cổ đông.

Hãng kiểm toán Deloitte Vietnam cho rằng khả năng hoạt động của Vietnam Airlines sẽ tùy thuộc vào nguồn hỗ trợ tài chính của chính phủ Hà Nội và quyết định gia hạn thời gian trả nợ cho các ngân hàng, cho nhà cung ứng và các đơn vị cho vay khác.

Tin cho biết hiện nay đội bay của Vietnam Airlines còn dư thừa khoảng 25% năng lực bởi vì thị trường quốc tế được nói chưa hồi phục và hãng chỉ tập trung khai thác thị trường nội địa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
14/09/2022 13:04

Ủa???chứ không phải năm sau cao hơn năm trước à???
Lỗ là phải vì tàu bay sắm bằng tiền thuế của dân phải dành ra các chuyến đặc biệt chở chúng nó đi nước ngoài tham quan du lịch,đi đánh gôn,đi ăn bò dát vàng,đi học làm xổ số…giờ sắp sửa bóp cổ dân để lấy tiền nuôi chúng tiếp…!!!

Anonymous
14/09/2022 14:12

Tư nhân làm ăn, nhà nước bắt đóng thuế bỏ vô ngân sách. Quốc doanh làm ăn thua lỗ thì được nhà nước lấy tiền ngân sách bù lỗ. Còn dân, khi làm ăn thua lỗ cần nhà nước hỗ trợ thì nhà nước cho sập tiệm luôn. Đảng lãnh đạo tài tình là chỗ đó.

Dân nghèo
14/09/2022 20:54

Bất kỳ mọi Cty , một khi kinh doanh bị thua lỗ nặng, diều đầu tiên là ho thay đổi người điều hành của Cty, sau đó cừ tiếp tục lỗ, thì buộc CTy phải giảm bớt số nhân viên hiện có, và nếu cứ tiếp tục, thì buộc Cty phải giải tán hay bán ngay cho ngưòi khác.
NGưọc hoàn toàn với điều kể trên , đó là ở VN, vời Cty Air VIệtNam, Từ khi mới đưọc thành lập và độc quyền khai thác , , cho tới ngày nay VN bưóc vào sự cạnh tranh, thì VN Airline càng bị thua lỗ năng nề,,? Vì sao ??? Chỉ vì VN Airline phát triển càng lớn mạnh , thì đội ngũ nhân viên lại càng đông, CHính những đám nhân viên này đang trở thành một bầy Heo ăn bám xã hội , tức ăn bám tiền thuế của ngưòi dân suốt đời.. ( toàn con Cháu các đảng viên CS ) Đảng CSVN còn thì VN Airline còn , đảng mất thi VN Airline cũng bị đem chôn sống.