Việt Nam và Campuchia cam kết thúc đẩy hợp tác quốc phòng

RFA
2019-05-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Buổi làm việc tại trụ sở Bộ Quốc phòng Việt Nam.
Buổi làm việc tại trụ sở Bộ Quốc phòng Việt Nam.
courtesy of mod.gov.vn

Hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Campuchia góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ phát triển hai nước cũng như sự hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia.

Truyền thông trong nước hôm 15/5 trích lời Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, thứ trưởng Bộ Quốc phòng tỏng cuộc gặp với đại diện quân đội Hoàng gia Campuchia vào cùng ngày tại Hà Nội.

Thượng tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh rằng quan hệ quốc phòng luôn là trụ cột quan trọng của mối quan hệ Việt Nam và Campuchia.

Từ phía quân đội Hoàng gia Campuchia, đại tướng Hun Manet, Phó Tổng Tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia, khẳng định hợp tác quốc phòng hai nước là một trong những nội dung quan trọng và được các lãnh đạo cấp cao hai nước đặc biệt quan tâm. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự tin tưởng sự hợp tác hai nước trong thời gian tới sẽ bền vững hơn bảo đảm giữ vững ổn định, chính trị và phát triển của mỗi nước.

Việt Nam và Campuchia đã nhất trí sẽ chú trọng hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo, huấn luyện, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, sẵn sàng chiến đấu giữa lực lượng biên giới hai nước.

Quan hệ quốc phòng hai nước thời gian qua đã gây chú ý với chuyến thăm cấp cao gần đây của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch tới Campuchia hồi tháng 12/2018 theo lời mời của Bộ trưởng Tea Banh. Chuyến thăm được đánh giá là có ý nghĩa biểu tượng đồng thời cũng cho thấy những mối tương tác thực chất giữa hai bên.

Xem toàn trang