Việt Nam đặt ưu tiên xây đường sắt tốc độ cao nối kết với Trung Quốc trước năm 2030

2024.04.10
Việt Nam đặt ưu tiên xây đường sắt tốc độ cao nối kết với Trung Quốc trước năm 2030 Việt Nam đặt ưu tiên  trước năm 2030 tiến hành khởi công hai tuyến đường sắt tốc độ cao nối kết với Trung Quốc.
Báo Giao thông

Việt Nam đặt ưu tiên  trước năm 2030 tiến hành khởi công hai tuyến đường sắt tốc độ cao nối kết với Trung Quốc.

Văn phòng Chính phủ Hà Nội thông báo như vừa nêu và truyền thông trong cũng như ngoài nước loan đi ngày 10/2/2024.

Thông báo cho biết Thường trực Chính phủ Hà Nội vừa có kết luận về quy hoạch vùng Đồng bằng Sông Hồng thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Ưu tiên trong quy hoạch là chuẩn bị và khởi công trước năm 2030 hai tuyến đường sắt tốc độ cao Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh và tuyến Lạng Sơn- Hà Nội nối kết với Trung Quốc.

South China Morning Post bình luận rằng kế hoạch ưu tiên xây dựng hai tuyến đường sắt nối kết với Trung Quốc là dấu hiệu khác nữa của thực tế ấm lên gần đây của mối quan hệ song phương giữa hai lân bang tự nhận theo chế độ Cộng sản với nhau.

Vào đầu tháng tư, Việt Nam cũng cho biết đang học hỏi Trung Quốc phương cách phát triển mạng lưới đường sắt tốc độ cao và cử một phái đoàn quan chức sang làm việc với các công ty Trung Quốc.

Việt Nam và Trung Quốc suốt nhiều năm nay vẫn có những tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông; tuy nhiên gần đây căng thẳng dường như dịu xuống.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
10/04/2024 12:25

Đảng giặc Việt Cộng ưu tiên xây đường sắt cao tốc " ma dê in Tàu Cộng " dán nhãn hiệu " ma dê in Việt Cộng "... một Vòng Đai...
một Con Đường, của đảng giặc Tàu Cộng, cho đảng giặc Việt Cộng, đi bán đất, đi bán nước, đi bán dân, làm nô lệ cho giặc Tàu.

Chúng cùng chung cộng đồng cộng sản, độc tài, tài phiệt, độc đảng, đảng độc, đảng giặc cờ đỏ, búa liềm, cùng chung vận mệnh, cùng chung định mệnh, cùng chung số phận, chết chùm cùng chung... dưới bàn tay của nhân dân Việt Nam và nhân dân Trung Hoa.