Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đang kiểm tra hai ngành điện và xăng-dầu

2023.10.12
Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đang kiểm tra hai ngành điện và xăng-dầu Minh họa: Một công nhân sửa lưới điện ở Cần Thơ.
Reuters

Đại diện Ủy Ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 12/10 cho Ủy Ban Thường vụ Quốc hội đang họp nhóm tại Hà Nội biết cơ quan này đang kiểm tra hai lĩnh vực quan yếu điện và xăng dầu.

Mạng báo Tiền Phong dẫn lời ông Nguyễn Mạnh Hùng- ủy viên UBKTTƯ, về chương trình kiểm tra vừa nêu mà theo ông này là vấn đề rất lớn, rất quan trọng, ảnh hưởng đến doanh nghiệp và người dân.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trong năm 2021, UBKTTƯ đưa ra Kết luận 142 và cùng Bộ Công Thương khắc phục các vi phạm, tồn tại trong hai lĩnh vực điện và xăng dầu.

Lần này UBKTTƯ cũng đang trong quá trình thẩm định, xác minh và sẽ có báo cáo liên quan trong thời gian tới.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Lê Sỹ Bảy, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 12/10 cũng thừa nhận những sai phạm, bất cập trong hai lĩnh vực điện và xăng-dầu khiến người dân bức xúc.

Theo ông Lê Sỹ Bảy, từ năm 2016 đến 2021, Thanh tra Chính phủ tiến hành 10 cuộc thanh tra liên quan đến lĩnh vực năng lượng và phát hiện vi phạm về kinh tế hơn 15.000 tỷ đồng; chuyển cơ quan điều tra xem xét hơn 20 vụ vi phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.