Vụ cháy ở Manchester: Đại sứ quán Việt Nam đang xác định thân nhân thi thể được tìm thấy

2022.07.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vụ cháy ở Manchester: Đại sứ quán Việt Nam đang xác định thân nhân thi thể được tìm thấy Nhà kho nơi vụ cháy xảy ra ở Oldham
Ảnh chụp màn hình video

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 27/7 cho báo chí biết Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã cử người tới hiện trường vụ cháy ở Oldham, Manchester để tìm hiểu thông tin và xác định nhân thân của bốn thi thể được tìm thấy trong vụ cháy, nghi là của bốn công dân Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, vào chiều ngày 25/7, cảnh sát điều tra Anh thông báo phát hiện thi thể người trong khi phá dỡ một nhà kho bị cháy hồi tháng 5 vừa qua ở Oldham, Manchester. Cảnh sát Anh nghi ngờ các thi thể này có thể liên quan đến bốn công dân Việt Nam được báo cáo là đã mất tích trong thời gian gần đây. 

Ngày 26/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã cử cán bộ tới hiện trường để tìm hiểu thông tin và làm việc với phía Anh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với cảnh sát và các cơ quan chức năng của Anh để cập nhật thông tin, thúc đẩy hoàn tất xác minh danh tính các nạn nhân trong thời gian sớm nhất; đồng thời chủ động lên kế hoạch triển khai các biện pháp bảo hộ, xử lý hậu sự cần thiết trong trường hợp xác nhận có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Hiện cảnh sát Anh vẫn còn đang điều tra tìm hiểu nguyên nhân của vụ cháy này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.