Việt Nam tăng tuổi nghỉ hưu công an; bổ sung thêm sáu vị trí cấp tướng

RFA
2023.06.22
Việt Nam tăng tuổi nghỉ hưu công an; bổ sung thêm sáu vị trí cấp tướng Quốc hội chốt bổ sung sáu vị trí cấp tướng cho công an.
VNFinance

Quốc hội Việt Nam đồng ý bổ sung sáu vị trí của ngành công an có cấp hàm cao nhất là cấp tướng, đồng thời tăng tuổi nghỉ hưu của sĩ quan, hạ sĩ quan công an.

Truyền thông nhà nước trong ngày 22/6 cho biết hai chính sách lớn trong dự luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Công an nhân dân, đã được Quốc hội thông qua là bổ sung vị trí có cấp hàm tướng (gồm một thượng tướng và năm thiếu tướng) đồng thời tăng hạn tuổi phục vụ (tuổi nghỉ hưu) trong lực lượng công an.

Theo đó, một vị trí hàm thượng tướng là công an biệt phái sang Quốc hội giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh. Với năm cấp hàm thiếu tướng, dự thảo luật đề xuất dành cho các chức danh: hiệu trưởng Trường ĐH Cảnh sát nhân dân; hiệu trưởng Trường ĐH An ninh nhân dân; trợ lý Bộ trưởng Bộ Công an; hai phó cục trưởng và tương đương của hai đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Về tăng tuổi nghỉ hưu của công an, Quốc hội cũng đồng ý thông qua dự thảo luật trong đó quy định tăng tuổi nghỉ hưu của sĩ quan, hạ sĩ quan công an thêm hai tuổi so với hiện hành.

Riêng nữ sĩ quan có cấp bậc hàm thượng tá tăng ba tuổi; nữ sĩ quan có cấp bậc hàm đại tá tăng năm tuổi; nữ sĩ quan cấp tướng thì vẫn giữ nguyên 60 tuổi.

Với những trường hợp đặc biệt, sĩ quan có thể được kéo dài tuổi phục vụ hơn 62 đối với nam và hơn 60 đối với nữ theo quyết định của cấp có thẩm quyền. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Công an nhân dân có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2023.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
22/06/2023 12:36

Chết cha nhân dân Việt Nam ta...!

Quốc hội Việt Cộng... tăng tướng công an... tăng tuổi nghỉ hưu... công an Việt Cộng...
của đảng " cụ Hồ "... tha hồ tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... không chịu về hưu... làm người... " tử tế ".