Việt Nam đi sau các nước trong kiểm toán môi trường

RFA
2018-03-28
Share
1_48195.jpg Họp báo của Kiểm toán Nhà nước về Đại hội ASOSAI 14
Courtesy of baomoi.com

Việt Nam đang đi sau các nước trong lĩnh vực kiểm toán môi trường.

Đây là thừa nhận của Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước đưa ra trong buổi họp báo sáng ngày 28 tháng 3, nhân Đại hội Tổ chức các cơ quan Kiểm toán tối cao Châu Á lần thứ 14 (Đại hội ASOSAI 14) dự kiến sẽ diễn ra ở Hà Nội từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 9 năm 2018.

Đại hội ASOSAI 14 có chủ đề là ‘Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững’.

Theo ông Hồ Đức Phớc, Tổng Kiểm toán Nhà nước, môi trường đang là vấn đề toàn cầu và môi trường sẽ quyết định tới quá trình phát triển bền vững của kinh tế. Người đứng đầu Kiểm toán Nhà nước cũng cảnh báo trong quá trình thu hút đầu tư, nếu không quan tâm đặc biệt tới môi trường, Việt Nam sẽ phải gánh chịu những hậu quả to lớn trong tương lai.

Ông Hồ Đức Phớc cho rằng ngành kiểm toán Việt Nam có thế mạnh ở một số lĩnh vực như tài chính công, tài sản không, ngân sách, doanh nghiệp… nhưng vẫn thua các nước trong khu vực về kiểm toán môi trường. Ông cho biết thêm sắp tới Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, kiểm toán tại các khu công nghiệp và khu vực kinh tế hay các vấn đề dễ phát sinh ô nhiễm môi trường.

Theo ông Phớc, Đại hội ASOSAI 14 với sự tham gia của 350 đại biểu từ 46 cơ quan kiểm toán tối cao của các nước Châu Á sẽ là dịp để ngành kiểm toán Việt Nam được học hỏi và nâng cao năng lực cho kiểm toán viên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang