Việt Nam đặt mua hơn 1 tỷ đô la vũ khí từ Nga

RFA
2018-09-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin hội đàm tại Sochi ngày 6 tháng 9 năm 2018
Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin hội đàm tại Sochi ngày 6 tháng 9 năm 2018
AFP

Việt Nam vừa đặt mua hơn 1 tỷ đô la vũ khí và dịch vụ quân sự từ Nga nhân chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Nga từ ngày 5 đến 8/9. Hãng tin TASS trích lời của người đứng đầu Tập đoàn Kỹ thuật quân sự của Nga cho biết tin này hôm 6/9.

Thông tin của TASS không cho biết cụ thể Việt Nam đã đặt mua những gì của Nga.

Nga hiện là nước cung cấp vũ khí nhiều nhất cho Việt Nam. Hợp đồng lớn mà Việt Nam đã thực hiện với Nga trong các năm gần đây bao gồm việc mua 6 tàu ngầm Kilo trị giá khoảng 2 tỷ đô la. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đặt mua các loại máy bay chiến đấu và các tàu chiến, xe tăng từ Nga.

Trong cuộc gặp giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Tổng thống Nga Putin hôm 6/9, hai bên cam kết sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác quân sự.

Việt Nam trong những năm gần đây đã gia tăng chi tiêu quốc phòng để hiện đại hoá quân đội trước những thách thức liên quan đến các tranh chấp về chủ quyền ở Biển Đông với nước láng giềng Trung Quốc.

Ngoài Nga, Việt Nam thời gian qua cũng mua vũ khí từ một số quốc gia khác như Hoa Kỳ, Israel.

Hồi đầu tháng trước, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Việt Nam mới đây cũng đã ký các hợp đồng dặt mua gần 100 triệu đô la vũ khí từ Mỹ.

Ý kiến (4)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Một tỷ đô la đầu tư vào các ngân sách An Sinh Xã Hội, ngân sách Y Tế, ngân sách Giáo Dục là võ khí hiệu lực và hiệu qủa nhất để bảo vệ nền Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc của dân tộc Việt Nam chống lại sự xâm lăng và đô hộ của giặc Tàu Cộng.

11/09/2018 11:14

Thường Dân

nơi gửi Sài đô

Ông Trọng đi đâu là hư bột ,hư đường ở đó! Mỹ đang cấm vận nước nào mua vũ khí của Nga ....Vụ Trinh X Thanh cha nội Trọng này chưa ớn ,bây giờ thêm vụ này nữa ...Bây giờ Mỹ cấm vận là toàn dân VN nói tiếng Tàu!!!

10/09/2018 17:44

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Mua vũ khí từ Nga chỉ có lợi cho nhóm lợi ích được "lại quả" ngoài ra kỹ thuật còn thua võ khí các quốc gia khác. Lý do ngày đó Nga vì thiếu tiền nên đã tan rã và không thễ tối tân hóa hệ thống võ khí.

10/09/2018 05:10

Dân chơi cầu muối

nơi gửi Saigon

Mua 1 tỷ đô vũ khí của Nga? Đánh ai? Tự vệ? Ai đánh mình mà tự vệ? Chỉ có thằng Tàu thôi, nó húc cả chục ghe ngư dân Việt trên biển mình chìm nghĩm, mà phe mình (đảng ta) dám làm gì nó?
Mua 1 tỷ vũ khí rốt cuộc chỉ để hù dân phản động trong nước dám "tụ họp đông người" chống Tàu!! Đó là chưa nói tới việc có ít % bỏ túi (lại quả)! Nga là loại Mafia thua gì Mafia Ý (tiểu thuyết).
Có câu truyền trong dân đen rằng: Dân bám biển còn đảng thì bám bờ.

08/09/2018 20:13

Xem toàn trang