VN tiếp quan chức Google và yêu cầu gỡ bỏ video xấu

RFA
2017-05-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) hôm 26/5.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) hôm 26/5.
Courtesy chinhphu.vn

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Eric Schmidt, chủ tịch điều hành tập đoàn Alpabet tức công ty mẹ của Google vào ngày 26 tháng 5 tại văn phòng chính phủ ở Hà Nội.

Tại cuộc gặp, ông Nguyễn Xuân Phúc phát biểu rằng Việt Nam hoan nghênh và tạo điều kiện cho Google đầu tư thành công tại Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ.

Tuy nhiên theo như báo chí trong nước thuật lại thì theo ông Nguyễn Xuân Phúc bên cạnh những mặt tích cực còn có những mặt tiêu cực ví dụ việc lợi dụng Youtube đề truyền tải những tin tức độc hại , vi phạm pháp  luật Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Google nên phối hợp làm việc chặt chẽ với Việt Nam nhằm đối phó xử lý các thông tin mà ông cho là xấu và bất lợi.

Trong chuyến đến Việt Nam lần này ông Eric Schmidt cũng dự một lễ khai trương dự án do Google hỗ trợ cho Hội Nông Dân Việt Nam trong mục đích đào tạo kiến thức về kỹ thuật số cho nhà nông Việt Nam. Đây là chương trình đào tạo nhằm nâng cao trính độ sử dụng vi tính và kỹ thuật cao cho nông dân vùng sâu vùng xa trong lao động sản xuất.

Việt Nam giữ chính sách theo dõi, kiểm soát internet nghiêm ngặt. Trước đó Hà Nội từng đề nghi Yahoo giúp loại bỏ những kênh thông tin bị cho là xấu và độc hại cho người truy cập cũng như cho xã hội.

Ý kiến (3)
Share

Nam

nơi gửi USA

Đối với bọn thái thú đỏ csvn,"video xấu" là video vạch trần cái xấu xa,gian manh,vô đạo đức...để đàn áp dân VN hầu làm giàu nhờ bán nước,hối lộ,ăn cắp viện trợ.Ban giám đốc Google sẽ không ngu gì làm theo bọn mafia đỏ csvn để bán rẻ lương tâm của những người mang danh là "tự do thông tin".70 năm làm nô lệ đỏ quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức…Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,Đáp Lời Sông Núi”,"Người việt nam hèn hạ"…trong youtube.Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975.Vượt qua sợ hải,cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình,gia đình và Quê Hương VN! Nếu không,Dân Tộc VN sẽ làm "nô lệ đỏ" vô quốc tịch cho tàu cộng.FREEDOM IS NOT FREE. Toàn dân đứng lên với Giáo Dân,Nhà Dân Chủ VN để cứu mình và gia đình.#FREE Ls Nguyễn Văn Đài,Trần Huỳnh Duy Thức,Giáo Dân và những Nhà Dân Chủ VN!

28/05/2017 22:19

Judo

nơi gửi Canada

Rồi đây sẽ có nhiều thằng tự vẽ bùa đeo, giống nhự vụ Face Book:
"rằng thì là Google chấp thưận lời yêu cầu của an nam cộng" xoá bỏ các "youtube xấu" (Youtube vạch mặt chỉ tên những thằng chóp bu bán nước hại dân).

28/05/2017 18:14

ád

nơi gửi hmm

Thế nòa là video xấu, video xấu và video đúng sự thật có khác nhau không?

28/05/2017 12:01

Xem toàn trang