Việt Nam phản ứng trước cáo buộc là "tội phạm có tổ chức"

RFA
2018-06-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Lubomir Zaoralek, Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Hạ viện Séc
Ông Lubomir Zaoralek, Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Hạ viện Séc
AFP

Ngày 24/6, trang web của đài Tiếng nói Việt Nam dẫn lời của ông Hồ Minh Tuấn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho biết, phát biểu của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hạ viện Cộng hòa Séc là "hoàn toàn không phù hợp với sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước những năm qua".

Cũng theo VOV, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đang xem xét ý kiến phản đối phát biểu của ông Zaoralek thông qua kênh ngoại giao chính thức.

Hôm 21/6/2018, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Cộng hòa Séc cho rằng, "Việt Nam là tội phạm có tổ chức và trở thành mối đe dọa an ninh quốc gia hàng đầu".

Trang Vietinfo.eu, một trang tin tức của cộng đồng người Việt sinh sống tại Châu Âu thuật lại những chỉ trích gay gắt của cựu Ngoại trưởng Séc trong khuôn khổ bàn luận về vấn đề ngân sách tài chính năm 2017 của ngành ngoại giao nước này.

Theo ông Zaoralek, visa cho sinh viên Việt Nam vào Séc là công cụ để đưa tội phạm vào nước này. Ông cũng nói rằng các băng nhóm Trung Quốc và Việt Nam đang sản xuất chất gây nghiện Pervitin để bán vào Đức và Séc.

Hôm 13/6 vừa qua, hãng tin AFP trích thông tn từ cảnh sát Séc cho biết cảnh sát nước này đã phá vỡ một đường dây buôn ma tuý gồm 60 người do 3 người Việt Nam cầm đầu, một người trong số này hoạt động tại Séc, hai người còn lại hoạt động ở các nước khác. Những người này hiện đã bị truy tố và nếu bị kết án thì có thể sẽ phải đối mặt với án tù từ 10 đến 18 năm.

Ý kiến (3)
Share

Trần Thùy Dương

nơi gửi Hà Nội

Hồ Minh Tuấn (Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc) cho rằng, phát biểu của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hạ viện Cộng hòa Séc là "hoàn toàn không phù hợp với sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước những năm qua".
Tuy nhiên, Hồ Minh Tuấn không dám nêu lên là hành vi mafia của nhóm cầm quyền tự xưng CHXHCN.VN có phù hợp với quan hệ ngoại giao 2 nước trong thời gian này không?
Hồ Minh Tuấn, với bản chất ngụy biện của người cộng sản, không làm cho tình hình tốt đẹp được. Chẳng ai thích giao du với bọn gian xảo đâu Tuấn nhé.

25/06/2018 06:51

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Cứ kiểm chứng với Tòa Thượng Thẫm- Berlin sẻ rỏ Việt Cộng (phân biệt với Việt Nam không cộng sản) có vi phạm luật hay không. Trường hợp vi phạm thì vi phạm ở cấp độ nào.

25/06/2018 05:33

Nguoi Song Lam

nơi gửi Xu Nghe

Tôi phản đối cáo buộc: “Việt Nam là tội phạm có tổ chức”. Cáo buộc như vậy không nói hết được thực chất của vấn đề. Để nói một cách đầy đủ, thì: “Việt Nam là một tổ chức tội phạm”. Vì từ nguyên lý hình thành cơ cấu đến phương pháp cuớp chính quyền, từ cách quản trị điều hành nhà nuớc đến cách thức chia chác quyền lợi...tất cả không khác gì một băng đảng mafia.

24/06/2018 23:41

Xem toàn trang