Trang web của VOV bị tấn công sau khi đăng hai bài viết chỉ trích bà Nguyễn Phương Hằng

RFA
2021.06.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
HÌnh minh hoạ. Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và Huỳnh Uy Dũng trong một livestream gần đây
Ảnh chụp màn hình YouTube

Tổng biên tập báo điện tử VOV (thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam) hôm 14/6 cho báo chí trong nước biết, trang web của báo này đã bị liên tục tấn công từ ngày 13/6 sau khi báo này đăng tải hai bài viết chỉ trích bà Nguyễn Phương Hằng vì những nội dung được bà này đưa lên mạng xã hội qua các livestream.

Truyền thông Nhà nước trích nguồn tin từ lãnh đạo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05 - Bộ Công an) xác định thông tin VOV đã gửi công văn đề nghị Công an vào cuộc điều tra, và hiện Bộ Công an đã tiến hành điều tra, làm rõ nhóm đối tượng có liên quan.

Theo ông Ngô Triệu Phong, Tổng biên tập VOV, vào ngày 12/6, VOV đã đăng tải hai bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam) gồm: “Bà Phương Hằng với các livestream lệch chuẩn: Đã đến lúc cần xử lý nghiêm” và “Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng”.

Theo ông Ngô Triệu Phong, các bài viết ghi chép khách quan ý kiến các chuyên gia, không chụp mũ, không thể hiện quan điểm chủ quan của tác giả, toà soạn. Nội dung chung của hai bài báo này là không thể lợi dụng mạng xã hội, livestream để xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác.

Theo truyền thông Nhà nước, trang web của VOV đã bị một số người sử dụng tài khoản ảo để tấn công, trong đó đỉnh điểm là tấn công DDOS (từ chối dịch vụ), tấn công Fanpage của báo, gửi email xúc phạm các nhân vật đã trả lời phỏng vấn, xúc phạm phóng viên viết bài bằng những tin nhắn đe doạ, thoá mạ….

Bà Nguyễn Phương Hằng thời gian qua đã có nhiều lần thực hiện các livestream trên Facebook và YouTube. Các livestream của bà đã thu hút cả triệu lượt người theo dõi và được coi là mức kỷ lục ở Việt. Nam. Trong một số những livestream của mình, bà Hằng đã nói về các diễn viên và người nổi tiếng ở Việt Nam, đặc biệt là vụ danh hài Hoài Linh chậm trễ trong việc giải ngân khoảng 14 tỷ đồng cứu trợ cho người dân bị lũ lụt ở miền trung hồi năm ngoái.

Sau một loạt những livestream này của bà Hằng, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản chị đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý, xử lý theo thẩm quyền những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, xử lý những người mà Bộ xác định là vi phạm trên địa bàn.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng hôm 14/6 cũng có bài phát biểu kêu gọi làm sạch không gian mạng. Ông Hùng nói:

“Nhiều khoảng trống đang tồn tại trên không gian mạng và đang bị lợi dụng. Rất nhiều cá nhân và tổ chức đang bị tổn thương trên không gian mạng và 'nỗi đau' này là trách nhiệm đầu tiên, trước hết thuộc về Bộ TT&TT"

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
14/06/2021 17:12

"Lệch chuẩn" - từ ngữ của VOV thật cao ngạo, bề trên, không thuyết phục người dân. "Chuẩn" nào? Họ chỉ muốn biết, bà Hằng có vi phạm luật pháp hay không?
Bà Hằng khui ra những chuyện động trời của những kẻ xấu, làm hại cho xã hội - do đó bà được nhân dân ủng hộ.

Trần Văn Vũ
14/06/2021 18:49

Không thể để cho hành vi xem thường pháp luật như vậy tồn tại. Cần Điều tra và xử lý thật nghiêm dù đó là ai để đảm bảo tính nghiêm minh của Pháp Luật. Đã nói đến pháp luật thì phải công bằng từ người ăn xin cho đến đại gia

Lê Hồ
15/06/2021 03:20

Chỉ trích Bà Nguyễn Phương Hằng tức là đứng về phe gian là Lang Băm Đỗ Nằm Yên và tên Cờ Bạc Đồng Bóng Hoài Linh ?

xyz
15/06/2021 22:24

Vậy vai trò, trách nhiệm của báo chí ở đâu khi để những chuyện mà bà Hằng tiết lộ đến bây giờ mới được phanh phui? Hay lại ỉm đi.

Anonymous
16/06/2021 01:13

Bà Nguyễn Phương Hằng có quyền livestream tố cáo những tên lường gạt dân như tên thầy chữa bệnh không hết Võ Hoàng Yên và anh hề Hoài Linh cất tiền 14 tỷ trong ngân hàng mình 5,6 tháng không đi cứu trợ người dân gặp thiên tai ở miền trung. Những tên này làm bậy rõ ràng như ban ngày, nhưng không hiểu tại sao VOV viết bài báo bênh vực cái tụi làm bậy này!

Nhk
16/06/2021 01:32

Ai nói : " Chỉ trích Bà Nguyễn Phương Hằng tức là đứng về phe gian là Lang Băm Đỗ Nằm Yên và tên Cờ Bạc Đồng Bóng Hoài Linh " đúng là tào lao, tự cho mình có quyền lên mạng chửi người khác sao, dù sao xã hội vẫn còn pháp trị

Anonymous
16/06/2021 08:21

Ai nói xã hội Việt Nam là xã hội pháp trị ? Đất nước Việt Nam mình đâu có “ TAM QUYỂN PHÂN LẬP “ thì làm sao là một xã hội pháp trị được ? Nói sai rồi ! Phải nói là “ XÃ HỘI ĐẢNG TRỊ “ mới đúng !!!! Người ta lên mạng “ tố cáo “ những tên lường gạt dân, chớ không phải “ chửi “ .Dùng từ ngữ cho chính xác một chút , coi chừng bị những tên gạt dân này lường gạt mình,v.v. !

Anonymous
16/06/2021 22:38

Đây chỉ là vở kịch hề do hai con rối của đảng CSVN đang đóng..là Bà Hằng cùng Phu Quân , đưọc tung ra , để ngưòi dân, quên đi cái khủng khiếp của trận đại dịch lần hai ở VN.Bởi sự tha hóa, của các chóp bu đảng CS, mới ra nông nỗi này...!

Ngày đó
17/06/2021 00:14

Theo mình thì muốn tố cáo thì đâm đơn kiện đến cơ quan hành pháp. Việc gì phải livestream nói nặng nói nhẹ để mọi người ném đá là không hay cho dù nói đúng đi nữa.
Nhưng dù sao đi nữa cũng phải cám ơn Cô Hằng nhiều, nhờ Cô mà nhiều điều "Thâm cung bí hiểm" của showbiz bấy lâu nay bị dấu diếm được đưa ra ánh sáng cho mọi người nhìn thấy.
Trước yêu quí HL và PN lắm... giờ thì hết xem và nghe 2 người này diễn rồi ...

Hoàng Yến
22/06/2021 06:36

Bà PH phát ngôn tùy tiện, bao nhiêu người vô tội bị bà xuyên tạc, đến bao giờ thì bị xử lý, ở nước ngoài người ta hốt bà đi tù từ lâu rồi. Chống lại bà không có nghĩa là ủng hộ cái xấu