Công ty VNG của Việt Nam trở thành đối tác điện toán đám mây của Nvidia

2024.05.15
Công ty VNG của Việt Nam trở thành đối tác điện toán đám mây của Nvidia Công ty VNG vừa trở thành đối tác điện toán đám mây của hãng Nvidia của Mỹ.
VnEconomy, Reuters/RFA edited

Công ty VNG - một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam – vừa trở thành đối tác điện toán đám mây của hãng Nvidia của Mỹ.

Trang Nikkei Asia dẫn lời người đại diện của VNG cho biết công ty đã trang bị cho một cơ sở dữ liệu của mình ở Thái Lan với 1.000 bộ xử lý hình ảnh của Nvidia, lưu trữ trí tuệ nhân tạo và các dịch vụ phần mềm khác cho khách hàng sử dụng sản phẩm của Nvidia.

Nvidia là hãng sản xuất chip bán dẫn hàng đầu của Mỹ. Giám đốc của hãng là ông Jesen Huang đã có chuyến thăm đến Việt Nam hồi tháng 12 năm ngoái và gặp gỡ các lãnh đạo Chính phủ, thảo luận về khả năng hợp tác ở Việt Nam. Truyền thông Nhà nước Việt Nam vào lúc đó dẫn lời ông Jessen Huang nói với Thủ tướng Phạm Minh Chính rằng hãng “cam kết hết sức để biến Việt Nam thành quê hương thứ hai của Nvidia.”

Ngoài VNG, Nvidia cũng hợp tác với công ty FPT của Việt Nam để thiết lập một nhà máy trí tuệ nhân tạo trị giá 200 triệu đô la và hy vọng sẽ hợp tác hơn nữa với Việt Nam vào khi Hà Nội đang muốn phát triển ngành công nghệ bán dẫn.

Theo Nikkei Asia, VNG đã có văn phòng ở Bangkok, Thái Lan trong nhiều năm nhưng cơ sở này chỉ trở thành thực sự hữu dụng hơn sau khi Mỹ vào năm 2023 hạn chế việc xuất khẩu bộ xử lý đồ họa (GPU) của Nvidia vào Việt Nam và Trung Quốc.

Với việc trở thành đối tác của Nvidia, VNG có quyền tiếp cận ưu tiên tới các chip của Nvidia và sử dụng kiến trúc phần mềm và công nghệ thích ứng với các công nghệ của công ty Mỹ. Điều này trở thành yếu tố quan trọng tiềm năng cho VNG khi công ty tìm cách tiếp cận với các khách hàng của mình, theo Nikkei Asia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
15/05/2024 13:03

Thiếu tướng pê-tê-póc võ trọng việt sẽ được mời về làm giám đốc điều hành công ty để kéo đám mây điện toán về VN xài chùa…kakaka…!!!