Việt Nam và Hoa Kỳ khởi động hoạt động thúc đẩy thương mại số

2023.10.13
Việt Nam và Hoa Kỳ khởi động hoạt động thúc đẩy thương mại số Đại diện Bộ Công thương Việt Nam và USAID ký kết bản ghi nhớ về hoạt động được cho là một phần trong quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai phía.
Công Thương

“Hoạt động Thương mại số” được Bộ Công Thương Việt Nam và Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam khởi động vào ngày 13/10 ở Hà Nội.

Thông cáo của Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam cho biết hoạt động vừa nêu trị giá 3,25 triệu USD do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ với mục đích thúc đẩy thương mại số tại Việt Nam. Đại diện Bộ Công thương Việt Nam và USAID ký kết bản ghi nhớ về hoạt động được cho là một phần trong quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai phía vừa được nâng cấp trong chuyến công du của Tổng thống Joe Biden đến Hà Nội vào ngày 10 và 11/9 vừa qua.

“Hoạt động Thương mại số” vừa được ký kết sẽ được thực hiện trong ba năm với mục tiêu giúp Bộ Công thương Việt Nam triển khai các khung chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại số với sự tham gia ý kiến của khu vực tư nhân.

Thông cáo nêu rõ “Các quy định đáp ứng nhu cầu của khu vực tư nhân sẽ tháo gỡ những nút thắt trong thương mại và tăng cường sự minh bạch trong chính sách, qua đó giúp hình thành một ngành thương mại điện tử nơi các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều có thể hưởng lợi.”

Ngoài mục tiêu giúp phát triển lĩnh vực thương mại số tại Việt Nam, hoạt động vừa nêu còn giúp thúc đẩy Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương vì Thịnh vượng (IPEP) của Hoa Kỳ tại khu vực này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.