Việt Nam hoan nghênh Mỹ tặng 500 triệu liều vắc vin cho thế giới

RFA
2021-06-10
Share
Việt Nam hoan nghênh Mỹ tặng 500 triệu liều vắc vin cho thế giới Hình minh hoạ. Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Washington DC về COVID-19 và việc tiêm chủng hôm 2/6/2021
AFP

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng vào ngày 10/6 lên tiếng hoan nghênh Hoa Kỳ về việc sẽ giúp cho thế giới 500 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19, trong đó có Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin dẫn phát biểu của bà Lê Thị Thu Hằng rằng: “Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Việt Nam mong muốn các quốc gia và tổ chức quốc tế nêu cao tinh thần đoàn kết trách nhiệm để cùng nhau đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này.”

Hôm 3/6, Nhà Trắng công bố kế hoạch chia sẻ ít nhất 80 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 với các nước khác cho đến cuối tháng 6/2021. Gói đầu tiên sẽ gồm 25 triệu liều và 75% sẽ được chia sẽ thông qua cơ chế COVAX. Trong số này có 7 triệu liều được chuyển đến cho các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Vào ngày 9/6, tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, trước khi lên máy bay công du Châu Âu, cho biết Washington sẽ mua 500 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ cho các nước khác trong nỗ lực  đẩy mạnh chương trình tiêm chủng toàn cầu.

Số 500 triệu liều này sẽ được chia cho gần 100 quốc gia trong vòng hai năm sắp tới thông qua cơ chế COVAX. Cụ thể, trong năm nay sẽ có 200 triệu liều và sang nửa đầu sang năm là 300 triệu liều cho 92 quốc gia có thu nhập thấp hơn và Liên Minh Châu Phi.

Lưu Hoài Quốc
Lưu Hoài Quốc says:
10/06/2021 18:40

Covid19 là do anh em đồng chí Tàu sản xuất ra. Bây giờ Mỹ có thuốc chống lại Covid19 của đồng chí mình, mình lại hoan nghênh thì đồng chí gì vậy?

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
10/06/2021 18:46

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ gửi lời cám ơn Đảng và Nhà nươc Viêt Cộng đã ngợi khen, chúc tụng nhân dân Hoa Kỳ biếu tặng miễn phí
500 triệu liều thuốc vắc xin Covid cho các nươc nghèo trên thế giới.

Nhưng vì Tổng thống Joe Biden thấy Đảng, đảng trưởng, đảng viên, cán bộ nhà nước Việt Cộng rất giàu, siêu giầu, có siêu nhà lầu, siêu xe hơi,
siêu biệt phủ, và đang " giả bộ nghèo " kêu gọi nhân dân Viêt Nam đóng góp vào quỹ quốc gia mua thuốc chích ngừa.

Nhất là Đảng và Nhà nước Việt Cộng " thành công, thành công, đại thành công ", " chiến thắng, chiến thắng, đại chiến thắng ", " chống dịch Tảu như chống giặc Tàu "... nổi tiếng nhất thế giới, hơn cả Hoa Kỳ, Nhật, Đại Hàn... chỉ có 9.565 ca nhiễm, chỉ có 5.870 ca đang điều trị, chỉ có 56 ca bị chết được báo cáo cho ẈHO... nên không cần chích thuốc vắc xin... không cần mua thuốc chích ngừa... không cẩn xin thuốc viện trợ.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ ưu tiên dành thuốc chích ngừa cho các nước nghèo, cho các nước đang " bại trận ", cho các chính phủ không bắt dân phải đóng góp tiền mua thuốc chích ngừa. Viêt Nam không cần viện trợ miễn phí thuốc chích ngừa do tiền thuế của nhân dân Hoa Kỳ.

Thổng thống Joe Biden sẽ gửi lời " chúc mừng, chúc mừng, đại chúc mừng "... " bái phục, bái phục, đại bái phục " thành quả " chống dịch như giấu dịch, giấu dịch như chống dịch " " thành công, thành công, đại thành công " được " hun đúc từ nền văn hóa đậm đà bản sắc Việt Cộng ".

Chết mẹ toàn dân ta rồi... toàn đảng, toàn quân ta " nổ " quá độ, quá tiêu chuẩn, vượt tiêu chuẩn...
" nổ " vỡ mặt, " nổ " banh xác, " nổ " banh thây toàn đảng, toàn quân... toàn dân ta bị vạ lây rồi !

Sao bây giờ, bây giờ làm sao đây, cụ Hồ ơi là cụ Hồ ời !... sao cụ Hồ lại dậy toàn đàng, toàn quân " cháu ngoan cụ Hồ "... " nổ " như thế !

Tim
Tim says:
12/06/2021 21:00

Ủa, không Chống Mỹ Cứu Nước nữa à? 😂

Tim
Tim says:
12/06/2021 21:02

Ủa, nghe đồn mây mù che phủ khắp thế giới, mà mặt trời vẫn toả sáng ở Việt Nam cơ mà? 😉

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang