Chủ tịch Quốc Hội Việt Nam tiếp đại sứ Mỹ

RFA
2018-01-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink (trái) và vợ đến trình quốc thư tại Phủ Chủ tịch, Hà Nội hôm 8/11/2017
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink (trái) và vợ đến trình quốc thư tại Phủ Chủ tịch, Hà Nội hôm 8/11/2017
Courtesy FB Ambassador Daniel Kritenbrink

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam bà Nguyễn Thị Kim Ngân vào ngày 9/1 đã tiếp đại sứ Hoa Kỳ ông Daniel Kritenbrink nhân dịp ông nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, bà Kim Ngân bày tỏ mong muốn Việt Nam và Mỹ tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại, và mong muốn bãi bỏ chương trình thanh tra cá da trơn Việt Nam do Bộ Nông nghiệp Mỹ tiến hành. Theo bà Ngân, chương trình này tạo ra hàng rào kỹ thuật quá mức, ảnh hưởng đến đời sống của hàng triệu người lao động nuôi cá tại Việt Nam.

Bà Ngân cũng mong Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực cho cảnh sát biển, tăng cường hợp tác tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ thiên tai và rà phá bom mìn sau chiến tranh cũng như giúp đỡ người tàn tật.

Về phía đại sứ Kritenbrink, ông cho biết trong năm 2018 ông sẽ phối hợp chặt chẽ với Quốc hội và Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Năm 2016, Việt Nam là đối tác thương mại hàng hoá lớn thứ 16 của Mỹ, với thương mại hàng hoá hai chiều đạt 52,3 tỷ USD. Cũng trong năm 2016, Việt Nam là thị trường xuất khẩu nông nghiệp lớn thứ 10 của Mỹ với kim ngạch đạt 2,7 tỷ USD.

Ý kiến (1)
Share

Lã Phụng

nơi gửi Đài loan

Hoakỳ đã tốn của ,hao công để lôi cuốn VN từ hàng chục năm nay. Kết qủa không được bao nhiêu ,nhưng ngược lại ,VN lơị dụng ân huệ của Hoa kỳ để bán hàng cho Trung quốc .Rút cuộc , Trung quốc thủ lợi .
Muôn đời .mãi mãi .VC vẫn là cánh tay đắc lực.đắc lợi của TC .
Liên kết đa phương ,mua vũ khí, chỉ là chiêu bài đã dược sắp đặt,dàn dựng cuả 2 phía Tàu -VC .
Biết rằng : Hoa kỳ là một cao thủ ,nhưng ván bài VN ,khó thắng TC .
Thả VC đi,lôi cuốn Bình nhưởng có phần chắc hơn .

10/01/2018 05:31

Xem toàn trang