Lấy ý kiến của người dân cho dự thảo văn kiện trình Đại hội 13

RFA
2020.09.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
đại hội Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại ngày bế mạc Đại hội đảng lần thứ 12 (Hình minh hoạ)
AFP

Từ ngày 20/10 Ban tuyên giáo Trung Ương (BTG) sẽ lấy ý kiến của người dân Việt Nam đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình đại hội 13 của đảng cộng sản Việt Nam.

Theo tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam, thông tin vừa nêu được BTG đưa vào Hướng dẫn số 51 đồng thời cho rằng đây là cách nhằm phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của người dân VN tham gia đóng góp với đảng trong việc hoạch định đường lối, chủ trương và quyết sách quan trọng của đất nước đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, 2045. Đồng thời đây cũng được cho là cách bồi đắp niềm tin của người dân với đảng, làm cho ý đảng hợp với lòng dân.

Việc công bố, thảo luận và tổng hợp ý kiến góp ý của người dân vào dự thảo các văn kiện Đại hội 13 còn được cho là cách để khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, tình cảm và tâm huyết của người dân đối với Đảng và đất nước.

Việc lấy ý kiến của dân cho các văn kiện đại hội đảng cộng sản VN lần thứ 13 được tiến hành từ 20/10 đến hết ngày 10/11/2020.

Trong một diễn biến  khác, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa thông báo triệu tập kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 14 kể từ ngày 20/10 tới đây.

Thông báo trên được truyền thông Nhà nước VN loan vào ngày 21 tháng 9.

Theo tin, tại kỳ họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ đề nghị Quốc hội cho phép bổ sung 2 dự án trình Quốc hội cho ý kiến đó là Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và dự án Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Ngoài ra, Tổng Thư ký Quốc hội còn cho hay, tại kỳ họp Quốc hội cũng sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật và quyết định bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; quyết định công tác nhân sự và quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 17/11/2020.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.