Lấy ý kiến của người dân cho dự thảo văn kiện trình Đại hội 13

RFA
2020-09-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại ngày bế mạc Đại hội đảng lần thứ 12 (Hình minh hoạ)
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại ngày bế mạc Đại hội đảng lần thứ 12 (Hình minh hoạ)
AFP

Từ ngày 20/10 Ban tuyên giáo Trung Ương (BTG) sẽ lấy ý kiến của người dân Việt Nam đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình đại hội 13 của đảng cộng sản Việt Nam.

Theo tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam, thông tin vừa nêu được BTG đưa vào Hướng dẫn số 51 đồng thời cho rằng đây là cách nhằm phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của người dân VN tham gia đóng góp với đảng trong việc hoạch định đường lối, chủ trương và quyết sách quan trọng của đất nước đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, 2045. Đồng thời đây cũng được cho là cách bồi đắp niềm tin của người dân với đảng, làm cho ý đảng hợp với lòng dân.

Việc công bố, thảo luận và tổng hợp ý kiến góp ý của người dân vào dự thảo các văn kiện Đại hội 13 còn được cho là cách để khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, tình cảm và tâm huyết của người dân đối với Đảng và đất nước.

Việc lấy ý kiến của dân cho các văn kiện đại hội đảng cộng sản VN lần thứ 13 được tiến hành từ 20/10 đến hết ngày 10/11/2020.

Trong một diễn biến  khác, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa thông báo triệu tập kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 14 kể từ ngày 20/10 tới đây.

Thông báo trên được truyền thông Nhà nước VN loan vào ngày 21 tháng 9.

Theo tin, tại kỳ họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ đề nghị Quốc hội cho phép bổ sung 2 dự án trình Quốc hội cho ý kiến đó là Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và dự án Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Ngoài ra, Tổng Thư ký Quốc hội còn cho hay, tại kỳ họp Quốc hội cũng sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật và quyết định bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; quyết định công tác nhân sự và quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 17/11/2020.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Lây y kiên xong rôi`bo vào sot rat nhu moi thuong.Dung nghe và dung công tac voi cs

22/09/2020 08:55

hv

nơi gửi Westminster

hội triết học nâng cao tư tưởng Maclenin chống đối diễn biến sai mục đích kiên định cũa ĐCS bảo vệ lợi ích dân tộc vậy xin hỏi nâng cao triết học thì 1 khi lợi ích đất nước đòi lại chủ quyền HS.TS mà TQ cùng ý thức hệ Maclenin thì triết học lý luận sao để giành lại cho tổ quốc 2 HKĐM đang chống ĐCSTQ cũng vì ý thức Maclenin ĐT nay triết học VN nâng CNCS thì với quan điễm này có đi chung được với TDDC để kịp cải cách đưa đất nước tiến lên 3 hệ thống Đ-CP song hành tạo bộ máy lớn mà 0 hiệu quả lãng phí chồng chéo qui trình mật càng giữ thể chế này càng tụt hậu sao cứ mũ ni che lấp đường sáng 4 LSVN chống TQ nay tâm tư bảo vệ QL sao 0 thấy lòng dân xưa nay quyết 0 chịu bị TQ đồng hoá nhìn nội mông hán hoá tiếng chữ để thấy mà tránh xa ý thức hệ maclenin khá lac hậu tìm đường về với nhân dân sớm đổi quan điễm tương đồng TG được hỗ trợ nâng VN

21/09/2020 18:22

Xem toàn trang