Thủ tướng Việt Nam đến Thụy Sĩ tham dự WEF, sau đó công du Hungary, Rumani

2024.01.16
Thủ tướng Việt Nam đến Thụy Sĩ tham dự WEF, sau đó công du Hungary, Rumani Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân tới Zurich, Thụy Sĩ, bắt đầu chuyến công tác tham dự WEF Davos 2024 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
VGP/Nhật Bắc

Phái đoàn Việt Nam dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã đến Thụy Sĩ vào sáng ngày 16/1 (giờ địa phương).

Thông tấn xã Việt Nam loan tin cho biết đoàn do ông Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu.

Tin nói, Việt Nam là một trong chín đối tác được WEF đề xuất phối hợp tổ chức Đối thoại Chiến lược Quốc gia với WEF tại hội nghị năm nay theo chủ đề “Tái thiết niềm tin”.

Hội nghị kéo dài đến ngày 19/1.

Lịch trình của phái đoàn Việt Nam lần này được cho biết, sau khi tham dự Hội nghị WEF Davos 2024, ông Phạm Minh Chính sẽ công du chính thức Hungary và Rumani. Chuyến công du hai nước này diễn ra từ ngày 18-23/1/2024.

Đây là lần trao đổi đoàn ở cấp Thủ tướng Chính phủ đầu tiên giữa Việt Nam và Hungary trong bảy năm qua; và giữa Việt Nam và Rumani trong vòng năm năm qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.