VinFast đưa xe đạp điện vào Mỹ, dự kiến giá bán 2.800 đô la

2024.01.11
Mẫu xe DrgnFly của VinFast
VinFast

VinFast dự kiến sẽ xuất khẩu xe đạp điện mẫu DrgnFly vào thị trường Mỹ với giá bán một xe là 2.800 đô la. Truyền thông Nhà nước loan tin này hôm 10/1.

Hãng xe điện VinFast của Việt Nam lần đầu tiên ra mắt mẫu xe điện này tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2024 ở Las Vegas, Mỹ, tổ chức từ ngày 9 đến 12/1/2024.

Truyền thông trong nước trích dẫn thông tin từ VinFast cho biết, tên gọi DrgnFly của mẫu xe "lấy cảm hứng từ hình tượng rồng bay lên, biểu trưng cho lịch sử Thăng Long hào hùng của dân tộc Việt Nam".

Đây là mẫu xe điện được hợp tác sản xuất bởi VinFast và studio Eskild Hansen của Đan Mạch - một studio thiết kế từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế.

VinFast dự kiến sẽ bán một xe điện DrgnFly tại Mỹ với giá 2.800 đô la, có chế độ bảo hành chính hãng hai năm, không giới hạn phạm vi di chuyển.

Ngoài ra, VinFast cho biết sẽ lần lượt ra mắt mẫu xe này tại các quốc gia khác trong thời gian tới.

VinFast thuộc tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt đầu sản xuất xe hơi vào năm 2017 và sau đó chuyển hoàn toàn sang sản xuất xe điện. Hãng đã xuất hơn 2.000 xe điện vào thị trường Mỹ và có dự kiến xuất 3.000 xe điện sang thị trường Châu Âu vào cuối năm 2023.

VinFast cũng đang cho xây dựng một nhà máy lắp ráp và sản xuất pin tại Mỹ với vốn đầu tư lên đến bốn tỷ đô la. Để huy động vốn, VinFast đã niêm yết tại thị trường chứng khoán Nasdaq của Mỹ từ tháng 8 năm ngoái. Hiện giá cổ phiếu của VinFast tại thị trường chứng khoán Mỹ khoảng dưới 7 đô la/cổ phiếu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

nguoi quan sat
11/01/2024 18:23

Quả Mỹ yếu Mỹ ngu ... ngơ nên đảng nhà nước ta tuy nhỏ bé, nghèo nàn nhưng không lạc hậu đánh cho cuốn cờ không kịp; Mỹ đã cút ngụy đã nhào !!!
Việt Nam ta là cái nôi của loài người , VN là thiên đường của hạ giới .....cũng là thủ đô của nhân phẩm loài người ....Thế nên dân Việt cần phải toả rộng khắp quả đất để rủ rê , mồi chài gạ gẫm , tuyên truyền cho dân tộc khác biết tỏ tường về VN .. và tới VN hoán chuyển với dân Việt ... hưởng kiếp sống thiên đường hạ giới ... được chạy xe ĐIÊN NẶNG điện , được chạy xe đạp ĐIÊN NẶNG điện . Thật ra phải gọi xe chạy bằng PIN mới chính xác .
Hy vọng ngày gần đây ông PNV sẽ có đối thủ từ một bộ lạc rừng Amazone cạnh tranh rao bán xe điện sản xuất trong rừng .... chờ nha , khi mà Vành Đai và Con Đường của Trung Quốc kéo qua Amazone rừng rú !!!
Đến cái xe đạp ĐIÊN NẶNG điện làm không nổi .... ta thương hại bán rẻ cho dân Mỹ dùng : Made in VietNam 2800 đô/ chiếc mại dzô ... mại dzô ... nhanh tay thì còn chậm tay vưỡn còn .... hàng cặp tấp nập cảng Hải Phòng ....

Anonymous
11/01/2024 20:34

Nhìn chiếc xe dạp điện này, nó giống y chang Con Bọ Hung, chớ nào phải con Rồng...! Ở Mỹ ngưòi ta đạp xe đạp.vói tính cách hoàn toàn thể thao, để dãn gân cốt...! chớ có mấy ngưòi bỏ ra một số tiền lớn để mua chiếc xe đạp điện..??? Chạy vừa châm lại vừa nguy hiểm trên đưòng phố..! VinFast nay giống như một con LInh Dương Đầu Bò, dang bị chúa sơn lâm cắn cổ , nên Tứ Chi giẫy lung tung , không chủ đích. dể chờ chết .!