Thủ tướng Bangladesh kết thúc chuyến thăm VN

Việt Nam và Bangladesh cam kết đưa mối quan hệ song phương hai nước lên tầm cao mới. Đó là khẳng định được đưa ra trong bản tuyên bố chung giữa lãnh đạo hai quốc gia vào ngày 4 tháng 11 nhân kết thúc chuyến thăm 2 ngày đến Việt Nam của Thủ tướng Sheikh Hasina.
RFA 05.11.2012

Share
000_Hkg7977347-305.jpg Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina tại Hà Nội hôm 02/11/2012.
AFP

Nhân chuyến thăm này, Thủ tướng Bangladesh đã gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Lãnh đạo hai nước đồng ý sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư và nông nghiệp. Hai bên  cũng đồng ý sẽ tiến hành cuộc gặp thứ hai của Ủy ban hợp tác Việt Nam Bangladesh và tư vấn chính trí đầu tiên giữa Bộ ngoại giao hai nước vào thời gian sớm nhất để đưa ra đường hướng và hợp tác song phương trong các năm tới.

Hai bên cũng đồng ý gia tăng hợp tác về an ninh và quốc phòng qua các chuyến thăm của các phái đoàn hai nước ở mọi cấp, và trao đổi kinh nghiệp trong việc tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang