Việt Nam bắt giữ hai đường dây đưa người Việt sang Lào trái phép

RFA
2021.02.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam bắt giữ hai đường dây đưa người Việt sang Lào trái phép Xiêng Phôm My và Nguyễn Thái Dương bị bắt giữ.
bienphong.com.vn

Lực lượng chức năng Việt Nam vừa bắt giữ một người quốc tịch Lào đưa chín người Việt xuất cảnh trái phép.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ Bộ đội biên phòng Nghệ An cho hay ngày 24/2 và đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, người đàn ông tên Xiêng Phôm My, sinh năm 1967. Ông này đã bị lực lượng Phòng chống ma túy và Tội phạm và Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, Bộ đội Biên phòng Nghệ An bắt quả tang đang đưa chín người Việt sang Lào trái phép tại khu vực mốc biên giới Việt Nam - Lào số 404 thuộc bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn vào ngày 21/2.

Ông Xiêng Phôm My khai nhận với lực lượng chức năng Việt Nam rằng một người Việt Nam tên Hạnh thuê ông dẫn đường cho chín người Việt từ bản Tiền Tiều, xã Nậm Cắn sang Lào với mức phí 5-7 triệu Việt Nam đồng/người.

Trong một diễn biến khác, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn cũng đã phát hiện thêm 4 đối tượng nghi vấn khác có hành vi xuất cảnh trái phép sang Lào tại khu vực mốc số 403 đến 404. Lực lượng chức năng chỉ bắt giữ được ba người, một người đã bỏ chạy.

Tuy nhiên, người đã bỏ chạy tên Nguyễn Thái Dương, sinh năm 1993, sau đó đã đến tự thú về hành vi tổ chức đưa ba người ra nước ngoài trái phép của mình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.