Học viên Pháp Luân Công Vũ Đức Trung bị ba năm tù giam

Hai học viên Pháp Luân Công Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành hôm nay bị tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án tù về tội danh được nêu ra là ‘đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông’.
RFA 11.10.2011

Share
Anh Vũ Đức Trung (T), và anh Lê Văn Thành (P), hai học viên Pháp Luân Công bị truy tố ra Tòa án nhân dân Hà Nội ngày 10 tháng 11, 2011. AFP Anh Vũ Đức Trung (T), và anh Lê Văn Thành (P), hai học viên Pháp Luân Công bị truy tố ra Tòa án nhân dân Hà Nội ngày 10 tháng 11, 2011. AFP
AFP
Tin cho biết ông Vũ Đức Trung, 31 tuổi, bị tuyên án ba năm tù giam và ông Lê Văn Thành, 36 tuổi, bị tòa tuyên hai năm tù gian. Buổi xử án kéo dài chưa đến ba tiếng đồng hồ.
Trung tâm Thông tin Pháp Luân Công trụ sở tại New York cho biết cả hai ông Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành bị cáo buộc có liên quan đến việc phát chương trình ‘Tiếng nói Hy vọng’ sang lãnh thổ Trung Quốc bằng làn sóng phát thanh ngắn hồi tháng tư năm 2009.
Cáo trạng của phía Việt Nam thì cho rằng trong khoảng thời gian tháng 4, tháng 7 năm 2009 và tháng 1 năm 2010 cả hai nhận tiền và thiết bị của một số đối tượng, và lắp ba hệ thống phát sóng tại nhà của ông Lê Văn Mạnh, bố vợ của ông Vũ Đức Trung, ở Sóc Sơn Hà Nội. Cáo trạng không nói rõ là họ phát thanh chương trình Tiếng nói Hy Vọng của Pháp Luân Công mà cho rằng phát sóng trái phép các thông tin, mà Việt Nam cho là xâm phạm nghiêm trọng trật tự quản lý Nhà nước về Bưu chính Viễn Thông.
Hai ông Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành bị bắt giam từ tháng 6 năm ngoái.
Trung Tâm Thông tin Pháp Luân Công cho rằng các chương trình phát thanh Tiếng nói Hy Vọng chủ yếu nói đến các vụ vi phạm nhân quyền, tham nhũng và đàn áp các học viên Pháp Luân Công cũng như các nhóm bị áp bức khác.
Luật sư Trần Đình Triển, người bào chữa cho hai ông Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành cho biết ở Việt Nam không hề có luật nào cấm việc thực tập Pháp Luân Công nên không thể đưa hai thân chủ của ông ra tòa xét xử.Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang