Công an tiếp tục bắt giữ và sách nhiễu học viên Pháp Luân Công VN

Một số người thực hành Pháp Luân Đại Pháp, hay thường gọi là Pháp Luân Công, tại Việt Nam vừa cho biết họ bị công an địa phương sách nhiễu.
Gia Minh, biên tập viên
2011-10-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công an đang giải tán các học viên  Pháp Luân Công tại công viên Lê Văn Tám/TPHCM vào ngày 9 tháng 10, 2011. Screen capture VietSOH
Công an đang giải tán các học viên Pháp Luân Công tại công viên Lê Văn Tám/TPHCM vào ngày 9 tháng 10, 2011. Screen capture VietSOH
Screen capture VietSOH
Bốn người đứng tên trong một bức thư kêu cứu gồm các ông Phạm Xuân Giao, Vũ Văn Tĩnh, Hà Văn Dũng và bà Nguyễn Thu Liễu, cho biết trong thời gian qua khi làm việc tại Long An và thực hành tập luyện Pháp Luân Công ở đó đã bị công an địa phương gây trở ngại và thu giữ một số kinh sách cũng như tài sản cá nhân của họ.

Luật pháp VN không cấm Pháp Luân Công

Gần đây nhất vào ngày 7 tháng 10 vừa qua diễn ra sự việc yêu cầu chủ nhà họ đang thuê khóa nhà không cho họ vào nơi đã thuê theo hợp đồng đến ngày 18 tháng 2 năm 2012 mới hết hạn.
Ông Phạm Xuân Giao, một trong bốn người viết thư kêu cứu, cho biết:
Chúng tôi gồm mấy người xuống dưới đó để đi làm, thuê nhà và tập luyện tại đó. Về mặt luật pháp không cấm Pháp Luân Công nhưng người ta không chịu cho mình tập tại đó. Lần trước công an đã bắt mình một lần khi tập ở công viên, tịch thu hết tài sản rồi. Lần này họ liên tục gây sức ép với cô chủ nhà để tìm cách đuổi mình đi.
Bà Dương thị Hoa, chủ nhà, cũng cho hay việc khóa cửa nhà là theo yêu cầu của công an địa phương:
Họ luyện công gì đó tôi không có biết. Tôi chỉ biết cho chú Giao thuê nhà mỗi tháng lấy hai triệu. Tôi bị công an mời tới mời lui, tôi là người dân bình thường cho thuê nhà lấy tiền để chữa bệnh, nhưng tôi bị mời hoài nên dĩ nhiên tôi không cho mướn…
Về mặt luật pháp không cấm Pháp Luân Công nhưng người ta không chịu cho mình tập tại đó. Lần trước công an đã bắt mình một lần khi tập ở công viên, tịch thu hết tài sản rồi. Lần này họ liên tục gây sức ép với cô chủ nhà để tìm cách đuổi mình đi.
Ông Phạm Xuân Giao
Bà Nguyễn Thu Liễu, người từng thực hành Pháp Luân Công từ ba năm nay trình bày ý kiến về việc bị công an địa phương gây trở ngại trong hoạt động tập luyện của bà:
Cảnh sát Việt Nam đang bắt các học viên Pháp Luân Công tại công viên Lê Văn Tám/TPHCM vào ngày 9 tháng 10, 2011. Source video của VietSOH.net
Cảnh sát Việt Nam đang bắt các học viên Pháp Luân Công tại công viên Lê Văn Tám/TPHCM vào ngày 9 tháng 10, 2011. Source video của VietSOH.net Source video của VietSOH.net
Gần đây chúng tôi nhận được giấy mời lên giải quyết phạt về vấn đề sách và băng đĩa in mà chưa được cho phép. Tôi có giải thích đây là kinh nên không có liên quan gì đến vấn đề đó cả. Tôi thấy có một số anh công an có hiểu về Pháp Luân Đại Pháp nhưng không hiểu vì có áp lực nào khiến các anh ấy có đối xử không công bằng với chúng tôi như thế.

Tuần túy tập luyện dưỡng sinh, tăng cường sức khỏe

Đây là một điều tốt không phải cho một xã hội mà cho tất cả mọi xã hội, nên tôi thấy có một điều vô lý trong vấn đề đó.
Pháp Luân Đại Pháp lúc đầu tôi chỉ nghĩ là việc tập công pháp, tuy nhiên bản thân là một lương y nên tôi có hiểu về vũ trụ học và nhân thể học. Tôi tập Pháp Luân Công và nhận thấy một số điều như thế này ‘đó là sự kỳ diệu của Phật Pháp ở những cõi không gian’, và cải biến hoàn toàn sức khỏe của tôi- ba năm nay tôi hoàn toàn không phải uống một viên thuốc nào cả, tính tình của tôi thay đổi và tôi cư xử đối với mọi người rất tốt. Có người nói với tôi thế này: sư phụ Lý Hồng Chí đã cải biến hoàn toàn đạo đức của nhân loại. Tôi không nói tất cả mọi người sẽ tập Pháp Luân Đại Pháp nhưng là tiếng nói của một người có đạo đức và có lòng nhân đối với mọi người.
Tôi tập Pháp Luân Công và nhận thấy một số điều như thế này ‘đó là sự kỳ diệu của Phật Pháp ở những cõi không gian’, và cải biến hoàn toàn sức khỏe của tôi- ba năm nay tôi hoàn toàn không phải uống một viên thuốc nào cả, tính tình của tôi thay đổi và tôi cư xử đối với mọi người rất tốt.
Bà Nguyễn Thu Liễu
Vào sáng ngày 9 tháng 10, chúng tôi gửi thư điện tử đến địa chỉ của Công an Thành phố Tân An để hỏi về tình hình mà hai thành viên tập luyện Pháp Luân Công ở thành phố Tân An trình bày; cũng như việc chủ nhà Dương Thị Hoa phải yêu cầu họ chấm dứt hợp đồng thuê dưới áp lực của công an địa phương. Đến trước giờ phát thanh này chúng tôi vẫn không nhận được trả lời từ phía Công an Thành phố Tân An.
Vào cuối giờ chiều chúng tôi có gọi đến Trực ban Công an Thành phố Tân An, sau một lúc chuyển máy thì nhân viên trực ban cuối cùng, nói không biết gì về vụ việc:
Để hỏi lại bộ phận phụ trách mới biết được, tôi không phụ trách nên không trả lời được.
Nhưng sau đó bác bỏ những điều mà bốn học viên Pháp Luân Công kêu cứu:
Cái đó công an không có yêu cầu. Chủ nhà cho ở hay không do chủ nhà. Nếu ở hợp pháp công an cho đăng ký ở, còn vi phạm gì đó thì chủ nhà không cho ở.
Về tình hình của những người tập luyện Pháp Luân Công tại Việt Nam, vừa qua là vụ của hai ông Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt giam với tội danh tổ chức phát thanh nội dung tuyên truyền cho Pháp Luân Công sang biên giới Trung Quốc.
Hai người này bị bắt giữ hồi tháng 6 năm ngoái và có tin ra tòa vào ngày 6 tháng 10 vừa qua; thế nhưng phiên xử đã bị hoãn mà không rõ lý do.
Theo như trình bày của hai người thực tập Pháp Luân Công tại thành phố Tân An, tỉnh Long An, thì họ đang gặp những biện pháp hành xử tương tự một số người tham gia các cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Quốc ở Hà Nội hồi tháng 6, tháng 7 và tháng 8 vừa qua.
Vừa qua, trên trang mạng Dân Làm Báo, xuất hiện Thông cáo báo chí về việc xét xử hai ông Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành. Thông cáo nhắc lại ý kiến của Luật sư Trần Đình Triển cho rằng hành vi của Vũ Đức Trung là có lỗi, vi phạm pháp luật nhưng chưa đến mức độ phải xử lý bằng hình sự.
Thông cáo cũng đưa ra quan điểm về việc làm của các cá nhân khác nhau không thể gán ghép cho Pháp Luân công.
Theo như trình bày của hai người thực tập Pháp Luân Công tại thành phố Tân An, tỉnh Long An, thì họ đang gặp những biện pháp hành xử tương tự một số người tham gia các cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Quốc ở Hà Nội hồi tháng 6, tháng 7 và tháng 8 vừa qua. Đó là việc bị chủ nhà chấm dứt hợp đồng thuê nhà, bị công ty thuê cho thôi việc…
Xin được nhắc lại phương pháp tập luyện Pháp Luân Công xuất phát từ Trung Quốc từ năm 1992. Tuy nhiên chính quyền Bắc Kinh ra lệnh đàn áp những người thực hành Pháp Luân Công tại Trung Quốc kể từ tháng 7 năm 1999. Nhiều học viên Pháp Luân Công tại đó bị bắt đưa đi lao động tại các trại tập trung.
Thống kê của Pháp Luân Công nói hiện nay trên toàn thế giới họ có trên 100 triệu người tập luyện theo phương pháp của họ.

Ý kiến (5)
Share

Hồ cá vồ cầu

nơi gửi Hang Pắck Bó,Việt Nam

Hồ tui và đảng việt cộng chó tạp chủng của tui có thù oán gì Pháp Luân Công đâu,nhưng tụi tui hồi đó tới giờ chuyên bợ đít và làm chó săn ,bợ đít ,bán nước cho Chệt cộng để sống,chớ đâu có biết làm gì đâu,chệt cộng sai đàn áp Pháp Luân Công thì lủ chó tạp chủng chúng tôi đâu dám cải,cải nó, nó đá chết mẹ và không cho liếm đít nửa thì làm sao sống được đây hả trời !!!!

27/12/2013 17:56

Hồ cá vồ cầu

nơi gửi Hang Pắck Bó

Hồ tui và đảng việt cộng chó tạp chủng có thù oán gì Pháp Luân Công đâu,nhưng tụi tui hồi đó tới giờ chuyên bợ đít và làm chó săn ,bợ đít ,bán nước cho Chệt cộng để sống,chớ đâu có biết làm gì đâu,chệt cộng sai đàn áp Pháp Luân Công thì lủ chó tạp chủng chúng tôi đâu dám cải,cải nó, nó đá chết mẹ và không chol iếm đít nửa thì làm sao sống được

27/12/2013 17:53

Độc giả không muốn nêu tên

Đạo đức xã hội đã đến lúc thối nát rồi, chắc là giáo hội phật giáo gây sức ép đây.phật pháp không loạn, phật giáo loạn, nhân loạn, đạo dức suy đồi chính là ngày tận thế

15/10/2011 13:33

Độc giả không muốn nêu tên

phap luan cong la 1 mon tap duong sinh nhung nha cam quyen trung quoc da cam vi cang ngay so tap lai qua dan dong them vi co tac dung cuong trang than the khoe manh,nhung chinh vi le do ho so so dong tu tap va lam phan cho nen ho moi lay co rat vo ly giai tan,va se cam neu ai tap se bi bat va danh dap tan nhan lam,nhung tai viet nam nha cam quyen viet nam cung muon vuot duoi trung quoc nen moi co hanh dong dap tat nhung ai tap phap luan cong,bay gio chi moi bat dau thoi,vi o viet nam ho khong co hieu 2 chu nhan quyen la gi,la vi sao nhu vay,,,vi o do dau co nhan quyen,cung nhu noi cach khac la bac HO noi nhung cau rat la chi ly,nhu vao nhung nam sau giai phong di dau cung thay chu KHONG CO GI QUI HON DOC LAP TU DO boi vi sao nhu vay ,,,vi nhung gi ma qui thi no hiem lam,cac ong cu suy nghi di coi co dung ko,

11/10/2011 17:41

Độc giả không muốn nêu tên

Pháp luân công cũng là Pháp của Phật. Rất tốt và rất cần cho con người. Nhà nước ta không cấm đâu. Nếu ngồi ở nhà mình mà tu thì có sao đâu. Có thể là đ/c TBT Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị thăm TQ nên nhà nước mới cấm đấy. Khi nào TBT về thì lại đâu vào đó thôi.

11/10/2011 05:16

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang