Chính phủ VN cam kết có hỗ trợ mới cho đối tượng bị tác động bởi dịch COVID-19

RFA
2021-09-28
Share
Chính phủ VN cam kết có hỗ trợ mới cho đối tượng bị tác động bởi dịch COVID-19 Hình minh hoạ: một người bán rau quả ở chợ tại Hà Nội hôm 24/9/2021
AFP

Chính phủ Việt Nam quyết định giảm 30% tiền thuê đất năm 2021 cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân bị tác động bởi dịch COVID-19.

Truyền thông Nhà nước dẫn Quyết định số 27/2021/TTg vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính ký. Cụ thể, Chính phủ Hà Nội quyết định giảm 30% tiền thuê đất phải nộp của năm 2021 đối với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo quyết định hoặc hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Để được giảm tiền thuê đất theo quyết định vừa nêu, các đối tượng liên quan phải nộp một bộ hồ sơ đề nghị giảm tiền thuê đất. Bộ hồ sơ này được gửi đến cơ quan thuế liên quan, Ban Quản lý Khu Kinh tế, Ban Quản lý Khu Công Nghệ cao, hay các cơ quan khác theo pháp luật Việt Nam từ ngày 25/9 cho đến hết ngày 31/12/2021.

Cơ quan có thẩm quyền sẽ căn cứ hồ sơ nộp để xác định số tiền thuê đất được giảm trong khoảng thời gian không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ và được cho là hợp lệ.

Các trường hợp được xét giảm tiền thuê đất nhưng sau đó bị phát hiện không nằm trong diện qui định sẽ phải hoàn trả lại cho ngân sách và các khoản liên quan khác theo qui định của pháp luật Việt Nam.

Cũng tin liên quan việc hỗ trợ những đối tượng bị tác động bởi dịch COVID-19, truyền thông Nhà nước dẫn nguồn từ Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, ông Lê Hùng Sơn, rằng sẽ có khoảng 13 triệu người lao động sẽ nhận được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm Thất nghiệp với tồng số tiền chừng 38 ngàn tỷ đồng. 

Tại Thành phố Cần Thơ, vào ngày 28/9, Ủy Ban Nhân dân thành phố  ra quyết định về việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân trên địa bàn bị thiếu đói, gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Mức hỗ trợ cụ thể sẽ là 500 ngàn đồng/người lấy từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Tin cũng cho biết, vào ngày 27/9, thành phố Cần Thơ cũng được cấp hơn 3.600 tấn gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực Tây Nam Bộ để cấp phát cho dân.

Cho đến nay, vẫn có nhiều than phiền về những bất cập trong công tác hỗ trợ cho các đối tượng bị tác động bởi dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
28/09/2021 19:44

Thể chế, chế độ đảng cờ đỏ Búa Liềm là nha nước cờ đò Sao Vàng, của Đảng, do Đảng, vì Đảng Búa Liêm, cam kết lấy tiền thuế của toàn dân để hỗ trợ cho nhân dân, nhưng vẫn kiên trì giữ truyền thống đi làm " cắt mạng ", đi làm tiền của đảng...

" Đảng viên đi trước, làng nước theo sau "," Đảng viên đứng trước, làng nước đứng sau ",
" Đảng viên ăn trước, làng nước ăn sau ", " Đảng viên no trước, làng nước đói sau ".
" Đảng càng lo, đảng viên càng no, làng nước càng đói, làng nước càng lo... chết ".
" Sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi ", " Chết sống mặc dân, tiền đảng nhét túi ".

Cứ chờ mà xem... các bác dân ta còn lạ gì nữa...
Có nằm trong chăn, mới biết chăn có rận... dân ta đã nằm trong chăn đảng, biết rận đảng bao nhiêu năm rồi... còn phải nói !

Lão nông dân
Lão nông dân says:
28/09/2021 22:59

Để khỏi mất thời gian chạy lòng vòng,không chừng phải lại quả nữa,lão gia đề nghị bà con đến đài truyền hình mà lãnh…!!!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang