Tổng Liên đoàn Lao động lo ngại khi VN tham gia TPP

RFA-30-08-2014

Share
Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP.
Files photos

Các giới chức cao cấp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tỏ ra ngần ngại về các điều kiện liên quan đến nhân quyền khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Châu Âu EVFTA.

Tại cuộc hội thảo tổ chức tại Saigon ngày 29/8, ông Vũ Quang Thọ Viện trưởng Viện Công đoàn thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh tới việc hai hiệp định TPP và EVFTA đặt ra điều kiện là các nước tham gia phải thực thi quyền của người lao động, quyền của các tổ chức xã hội dân sự, tiêu chuẩn lao động, tự do hiệp hội và công đoàn.

Theo Báo chí Việt Nam, vấn đề việc làm, thu nhập của người lao động, đặc biệt thực thi các tiêu chuẩn lao động quốc tế về tự do hiệp hội và công đoàn là vô cùng nan giải cũng như đầy thách thức với Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang