Bộ trưởng Công an Tô Lâm sang Trung Quốc

2023.09.14
Bộ trưởng Công an Tô Lâm sang Trung Quốc Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng
Công An Nhân Dân

Bộ trưởng Công an Việt Nam, ông Tô Lâm, hiện có chuyến làm việc tại Trung Quốc. Hoạt động này của người đứng đầu ngành an ninh của Chính phủ Hà Nội diễn ra sau chuyến công du cấp Nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ đến Việt Nam hôm 10 và 11/9.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin ông Tô Lâm chính thức thăm Trung Quốc từ ngày 12/9 cho đến ngày 16/9.

Tại Bắc Kinh, Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm đến chào ông Thái Kỳ, Chủ nhiệm Văn phòng Trung ương đảng cộng sản Trung Quốc. Ông này nhắc lại mối quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện Bắc Kinh- Hà Nội theo phương châm 16 chữ vàng và bốn tốt.

Đoàn Việt Nam do ông Bộ trưởng Công an Tô Lâm dẫn đầu còn tham gia Hội nghị cấp Bộ trưởng về Phòng/Chống Tội phạm lần thứ tám giữa công an hai nước. Mục đích hội nghị lần này được cho biết hai phía khẳng định tiếp tục triển khai các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, buôn người; đấu tranh chống hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; chống tội phạm lừa đảo qua mạng…

Đoàn Bộ Công an Việt Nam sang Trung Quốc lần này ngoài ông Bộ trưởng Tô Lâm, còn Thứ trưởng Công an Trần Quốc Tỏ cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an và giám đốc công an một số tỉnh/thành khác trong nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
14/09/2023 09:38

Đồng chí công an Việt Cộng Tô Lâm,
quan thái thú Tô Định đầu thai, về Trung Quốc,

để học tập thêm nhiều chiêu độc của đồng chí công an Tàu Cộng Vương Tiểu Hồng,
cùng nhau bắt tay, cùng nhau nắm tay thân hữu, cùng nhau đồng ca nối vòng tay lớn đồng chí, cờ đỏ búa liềm.

" Rừng núi dang tay... nối lại Biển Đông... tao đi vòng tay lớn mãi... để nối sơn hà... mặt đất bao la...
anh em tao về... gặp nhau mừng như bão cát quay cuồng trời rộng... bàn tay tao nắm... nối tròn một vòng... Trung Hoa.

" Cờ nối gió, đêm vui nối ngày... giòng máu nối con tim đồng chí...
dựng tình này trong ngày mới... thành phố nối thôn xa vời vợi... người chết nối linh thiêng vào đời... và nụ cười nối trên môi.

" Phương Bắc... Phương Nam... nối liền nắm tay... tao đi từ đồng hoang vu, vượt hết núi đồi... vượt thác cheo leo...
tay tao vượt đèo... từ quê nghèo lên phố lớn... nắm tay nối liền... Biển Đông, sông gấm... nối liền một vòng.... Trung Hoa... "

Nhái lời bản nhạc.... Nối Vòng Tay Lớn, cố nhạc sĩ " phản chiến ", Trịnh Công Sơn.