Bộ trưởng Công an sẽ trả lời chất vấn Quốc hội về mẫu hộ chiếu mới

2022.08.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ trưởng Công an sẽ trả lời chất vấn Quốc hội về mẫu hộ chiếu mới Hộ chiếu mới của Việt Nam bị ba nước Châu Âu không công nhận để cấp visa
Công An Nhân Dân

Những vấn đề liên quan mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam sẽ được Ủy Ban Thường Vụ Quốc hội nêu ra với người đứng đầu ngành công an, Bộ trưởng Tô Lâm, trong phiên họp thứ 14 dự kiến vào ngày 10/8 tới đây.

Tin do truyền thông Nhà nước loan đi ngày 5/8 dẫn nguồn từ Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam. 

Cụ thể, có hai nhóm vấn đề được nêu ra để chất vấn: một nhóm thuộc lĩnh vực trách nhiệm của Bộ Công an và một nhóm thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Trong nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực trách nhiệm của Bộ Công an có vụ hộ chiếu mẫu mới bị ba nước Châu Âu gồm Đức, Tây Ban Nha và Czech từ chối cấp thị thực vì thiếu thông tin nơi sinh.

Như tin đã loan, từ cuối tháng bảy sang đầu tháng tám, cơ quan ngoại giao của ba quốc gia vừa nêu lần lượt ra thông báo ngưng cấp thị thực cho những công dân Việt Nam mang mẫu hộ chiếu mới.

Phía Đức cho rằng việc thiếu thông tin về nơi sinh sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng.

Bộ Công an Việt Nam vẫn cho rằng mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than series ‘P’ của Việt Nam đúng quy định của cả trong nước và chuẩn quốc tế. Tuy vậy, vào ngày 3/8, Trung tướng Tô Ân Xô, chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Công an, thông báo sẽ thêm thông tin nơi sinh vào mẫu hộ chiếu này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
05/08/2022 10:47

Sẵn dịp nên hỏi luôn món bò trét c..’t có ngon không?lương bộ trưởng một năm ăn được mấy miếng???khi ăn có bao giờ nghĩ đến cảnh thiếu thốn đói khổ của dân lao động trong đợt dịch vừa rồi không???

Duy Hữu, USA
05/08/2022 11:13

Lẳng lặng mà nghe... thằng tướng biện minh...!

làm gái bốn phương, phải chừa một phương,
phương của quê mình, làm gái... chính chuyên, không cần khai báo.

Anonymous
05/08/2022 12:34

Nào dám đưa ra Quốc hội chất vấn, chỉ chất vấn trong cuộc họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, chỉ khoảng hơn 20 người, là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Trưởng Ban của Quốc hội. Trong UBTVQH thì chắc chắn không ai dám "hỏi cho ra hỏi" đâu, đừng hy vọng gì kết quả của buổi chất vấn. Chắc chắn sẽ là đúng quy trình, đúng luật, tuân thủ quy định quốc tế. Còn quốc tế bao gồm ai thì không cần biết, ví dụ quốc tế là Nga, Trung, Cuba, Bắc Hàn. Chấm hết với thể thế vì dân.

Xem toàn trang