VN yêu cầu TQ rút giàn khoan Hải Dương 981

RFA
2016-01-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một tàu Trung Quốc ngăn chặn một tàu tuần tra của Cảnh sát biển Việt Nam gần một giàn khoan HD 981 của Trung Quốc nằm trong vùng đặc khu kinh tế của VN hôm 28 tháng 5 năm 2014.
Một tàu Trung Quốc ngăn chặn một tàu tuần tra của Cảnh sát biển Việt Nam gần một giàn khoan HD 981 của Trung Quốc nằm trong vùng đặc khu kinh tế của VN hôm 28 tháng 5 năm 2014.
AFP

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không tiến hành  hoạt động khoan và rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi khu vực chồng lấn thềm lục địa ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Bắc Kinh đã di chuyển dàn khoan tới vị trí vừa nêu hôm 16/1 bốn ngày trước khi Đại Hội Đảng Cộng sản VN lần thứ 12 mở phiên họp trù bị.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình trả lời báo chí Hà Nội vào chiều tối thứ ba, ông nhấn mạnh Trung Quốc cần di chuyển dàn khoan ra khỏi vùng bên ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, đồng thời Việt Nam bảo lưu mọi quyền và lợi ích hợp pháp của mình đối với khu vực này phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 và thực tiễn quốc tế liên quan.

Tuy vậy sáng nay tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng giàn khoan Hải Dương 981 được triển khai ở khu vực thuộc vùng biển của Trung Quốc và hy vọng phía Việt Nam xem xét vấn đề một cách bình tĩnh.

Ý kiến (4)
Share

Nam

nơi gửi USA

Nhìn những tên csvn bán nước cầu vinh mặc cho nước VN xoá sổ trên bản đồ thế giới.Những tên csvn nầy tưởng tàu khựa dùng chúng nay mai?Còn khuya!Một khi chúng đã lấy VN thì những con chó săn:trọng,sang,dũng,hùng và đảng csvn sẽ bọn bị tàu khựa thịt tế thần trước và gia tài của chúng cũng bị bọn tàu khựa lấy lại.60 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người ViệtNam đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Còn bọn mafia đỏ csvn bán nước làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN!

21/01/2016 23:18

Độc giả không muốn nêu tên

chinh sach cua Trung cong la mem nan ran buong ,ho hiep dap va xam lang VN la biet VN co lanh dao nhu nhuoc om chan Tau bi Tau khuat phuc de giu ghe giu dang vi tu loi...

20/01/2016 19:37

Nguyễn Tấn X

nơi gửi Cà Mau

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc cút khỏi Hoàng Sa & Trường Sa! 😊

20/01/2016 16:53

NguyenNguyen

nơi gửi Thai Binh

Yêu cầu Trung Quốc không được xâm chiếm nước Việt Nam .
Yêu cầu .....yêu cầu .....
Yêu cầu Trung Quốc không được chiếm miền Bắc, Miền Trung và miền Nam Việt Nam

20/01/2016 15:24

Xem toàn trang