Nước sinh hoạt có mùi “lạ” người dân Hà Nội lo lắng

RFA
2019-10-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một gốc thành phố Hà Nội.
Một gốc thành phố Hà Nội.
AFP

Nhiều khu vực dân cư tại Hà Nội phát hiện nước sinh hoạt có mùi “lạ” được cho biết giống mùi nước trong hồ bơi, đã tỏ ra lo ngại về điều này.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 11/10 cho biết người dân tại một số khu vực phản ánh.

Theo tin của Vietnamplus, một số người dân sinh sống tại khu vực phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, nước sinh hoạt có mùi “lạ” xuất hiện từ ngày 10/10. Người dân cho hay khi nước chảy ra từ vòi có mùi khó chịu, giống mùi hóa chất.

Người dân tại khu vực này tỏ ra lo lắng vì tình trạng nước có mùi hôi nồng nặc, thậm chí nhiều người không dám dùng nguồn nước này để sinh hoạt hằng ngày như nấu cơm, rửa tay và thậm chí vệ sinh cá nhân…

Ngoài hai phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung thì còn một số khu vực khác như Hoàng Liệt, Định Công quận Hoàng Mai, Phương Canh quận Nam Từ Liêm… cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Hiện cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành lấy mẫu nước đem đi xét nghiệm.

Trong tháng 7/2019, hàng nghìn hộ dân ở nội và ngoại thành Hà Nội cũng phải chịu cảnh sử dụng nước sinh hoạt nhiễm bẩn khi trong nước không chỉ có màu khác lạ mà còn có cả dị vật.

Vào thời điểm đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội giải thích do nguồn nước cung cấp cho người dân Hà Nội hiện nay chủ yếu là nước ngầm. Ô nhiễm nguồn nước ngầm chính là nguyên nhân khiến cho nguồn nước sinh hoạt cung cấp cho người dân không được đảm bảo và nguy cơ sử dụng nước bẩn luôn nằm trong tình trạng báo động.

Ý kiến (2)
Share

hành động bất lương

nơi gửi Hà nội

đề nghị cách chức hết các đ/c trạm nước Hòa Bình khi phát hiện có dầu vẫn xả nước về hạ du nên ô nhiễm tất cả các đường ống chính và nhà dân, hư hỏng toàn bộ hệ thống lọc nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Hoàn toàn tránh được khi nhà máy thông báo gặp sự cố và cát nước lấy từ các nguồn khác bổ sung

14/10/2019 05:18

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

VN là một trong những nơi hiếm hoi đáng sống nhất trên quả địa cầu này,đặc biệt là ở ngay trái tim của cả nước,thủ đô của phẩm giá con người...???!!!

12/10/2019 01:47

Xem toàn trang