Nhà máy điện gió Asia Dak Song 1 được động thổ

2023.01.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nhà máy điện gió Asia Dak Song 1 được động thổ Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông và tập đoàn chụp ảnh với các đại biểu tham dự.
Báo Pháp Luật

Lễ động thổ xây dựng Nhà máy điện gió Asia Dak Song 1 được tiến hành vào ngày 4/1 tại huyện Dak Song, tỉnh Dak Nong.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết nhà máy có công suất lắp đặt tối đa là 50MW do Tập đoàn Super Energy của Thái Lan đầu tư. Tổng vốn cho dự án là gần 1.700 tỷ đồng. Thiết kế nhà máy có 13 trụ turbine gió theo công nghệ gearless của Hãng Goldwind.

Theo kế hoạch dự kiến vào tháng 10 năm nay sẽ bắt đầu lắp đặt thiết bị, và đến tháng 12/2024 bắt đầu vận hành thương mại.

Trước đây, dự án này do pháp nhân là Công ty TNHH Năng lượng Châu Á (Asia Energy) làm chủ đầu tư theo quyết định chủ trương của tỉnh Đắk Nông ban hành tháng 11/2020 với thời hạn hoạt động 50 năm. Asia Energy thành lập tháng 10/2018, với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, thuộc Công ty TNHH Liên doanh xúc tiến đầu tư và hợp tác quốc tế FDI có trụ sở tại TP HCM.

Công ty Super Energy Corporation (SEC), dưới danh nghĩa công ty con (100% vốn của SEC) là Super Wind Energy Co., Ltd. đứng tên, đã mua lại 100% cổ phần của Asia Energy từ 3 cổ đông hiện hữu. Thương vụ M&A này có giá trị giao dịch không quá 125 tỷ đồng, tương đương khoảng 164 triệu Baht. Dự án hiện đang nộp hồ sơ đăng ký hợp đồng mua bán điện (PPA).

Năm 2017, SEC bắt đầu mở rộng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Việt Nam. Tính đến nay, SEC đã đầu tư vào 148 dự án năng lượng tái tạo ở cả Thái Lan và Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.