Biểu tình ở Bắc Giang vì công an đánh chết người

Hằng trăm người dân xã Hồng Thái kéo chiếc xe tang của một thanh niên lên tỉnh, đòi vào trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang, công an ngăn cản và giải tán, gây bạo động. Sự việc xảy ra hồi chiều chủ nhật 25 tháng 7 năm 2010.
RFA 25.07.2010
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Biểu tình ở Bắc Giang vì công an đánh chết người  chiều chủ nhật 25 tháng 7 năm 2010. Công an đang lôi kéo một người (mặc áo đỏ).
Biểu tình ở Bắc Giang vì công an đánh chết người chiều chủ nhật 25 tháng 7 năm 2010. Công an đang lôi kéo một người (mặc áo đỏ).
Hình chụp từ youtube

Có tiếng súng trong lúc công an sử dụng hơi cay và gậy gộc đàn áp, người biểu tình phản công bằng cây gậy và gạch đá. Hai bên đều có người bị thương nhưng chưa rõ bao nhiêu. Công an bắt một số người đem vào trụ sở trong khi dân tiếp tục bao vây đòi người và đòi giải quyết vụ oan sai.

Hình ảnh trong các vidéo clip gửi lên youtube cho thấy đến chiều tối công an vẫn còn dàn quân bên trong trụ sở UBND tỉnh, xe tang và người biểu tình còn vây bên ngoài. Vòng ngoài cùng là hằng ngàn người đến chứng kiến vụ việc, tập trung đông đảo, la hò bên ngoài trụ sở, gây tắc nghẽn lưu thông.

Nhân chứng tại chỗ cho hay sáng nay đã có bạo động lớn xảy ra tại trụ sở công an giao thông huyện Tân Yên, dân biểu tình đốt phá một số xe cộ của công an trước khi kéo nhau lên tỉnh.

Theo báo Nông nghiệp online, nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ việc công an bắt giữ anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, lúc anh đang chở người yêu đi mua thức ăn hồi chiều thứ sáu, ngày 23. Khương được đưa vào đồn công an để làm việc, đến 6 giờ rưỡi người bạn gái được báo biết nạn nhân đang ở bệnh viện.  Bác sĩ tại bệnh viện cho biết Khương nhập viện lúc 6 giờ 20 thì đã chết, với mấy vết bầm tím trên cổ.

Hôm thứ bảy công an tỉnh và huyện đã làm việc với gia đình nạn nhân nhưng gia đình và dân thôn không hài lòng. Nhân chứng có mặt tại chỗ cho biết dân ba thôn của xã Hồng Thái đã đem quan tài lên khiếu nại với UBND tỉnh, gây xô xát và đổ máu.

Ý kiến (12)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

CHUNG TOI RAT BAT BINH VE SU VIEC CUA NHUNG NGUOI CONG AN CO LUONG TAM TAN BAO NHU VAY,CAC DONG CHI CUNG TU NHAN DAN MA RA, TAI SAO MA DOI SU VOI DAN NHU VAY? CAC DONG CHI DA LAM MAT LONG TIN VOI NHAN DAN VOI TO QUOC.

04/10/2010 14:57

Độc giả không muốn nêu tên

cong ly o dau??? khi cong an.....

02/08/2010 09:54

Độc giả không muốn nêu tên

Hi vọng mọi chuyện sẽ đc sáng tỏ và ko bao giờ pải thấy những chuyện như thế này nữa....Thiệt là tội nghiệp cho gia đình đóa

29/07/2010 12:47

Độc giả không muốn nêu tên

Mất lòng tin là mất tất cả.

29/07/2010 00:52

Độc giả không muốn nêu tên

cong an viet nm that da man chuuyen nay phai lam cho ra nhe

28/07/2010 21:57

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang