Anonymous says:
30/09/2020 13:03

Trung quốc là con vòi bach tuột, ấu trĩ, trình độ nhận thức kém nhưng hay xưng bá, ưng làm lãnh đạo toàn cầu, cái gì cũng là của Trung quốc và do Trung quốc, chơi với nước khác thường nhìn nửa con mắt, nửa kia còn lại ngó liết để ăn cắp công nghẹ về nổ xẻ chế tạo rồi tiến đến hất cẳng ngay người thầy của mình. Lối chơi đẽo kiểu này không khác gì kẻ tiểu nhơn. Ở Trung quốc khi ai lên làm chủ tịch cũng muốn mình tài giõi hơn các chủ tịch trước. Chẳng hạn Tập cận Bình lên làm chủ tịch là gợi ỷ để thuộc cấp nâng ông ta lên tầm cao, ví dụ như đưa tư tưởng Tập vào điều lệ đảng CSTQ (không biết tư tưởng của Tập là tư tưởng gì, có phải tư tưởng đại hán cổ lỗ sĩ không) ông ta còn cho cấp dưới phải ca tụng nào là lãnh tụ "hạt nhân", đất nước Trung quốc trở nên hùng cường, siêu cường, chiếm lĩnh và điều hành toàn cầu là "nhờ" "lãnh tụ hạt nhân Tập cận Bình quá "tài giõi".

Anonymous says:
30/09/2020 13:34

Nếu các nước không đoàn kết có chế tài, biện pháp mạnh mẽ, hiệu quả như cử tàu tuần duyên đến Biển Đông, tẩy chay hàng hóa toàn cầu, khai trừ Trung Quốc ra khỏi Hội đồng bảo an, phong tỏa tài sản, phá đảo xây dựng trái phép... Trung Quốc với tham vọng bành trướng hoang dã trung cổ, sẽ tự vẽ ra luật, lưỡi bò sẽ liếm cả thế giới, nhân loại sẽ bị diệt vong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang