Thân nhân blogger Điếu Cày phản đối báo CAND

RFA-31-07-2013
2013-07-31
Share
Bà Dương Thị Tân và con là Nguyễn Trí Dũng đã cùng bạn bè đến trước toà soạn báo Công An Nhân Dân để yêu cầu gặp mặt và đối chất với nhà báo Vũ Đại Phong Bà Dương Thị Tân và con là Nguyễn Trí Dũng đã cùng bạn bè đến trước toà soạn báo Công An Nhân Dân để yêu cầu gặp mặt và đối chất với nhà báo Vũ Đại Phong
Source nguyenxuandien

Sáng nay, ngày 31 tháng Bảy thân nhân của Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là Bà Dương Thị Tân và con là Nguyễn Trí Dũng đã cùng bạn bè, thân hữu xuất hiện tại Toà soạn báo Công an Nhân dân ở Hà Nội để phản đối và yêu cầu đối chất với Tổng biên tập và nhà báo Vũ Đại Phong của bài báo tựa đề “Lật tẩy ‘chiêu tuyệt thực’ của Nguyễn Văn Hải” do báo này phổ biến.

Những người ủng hộ Blogger Điếu Cày, vốn tuyệt thực tới ngày thứ 39, cáo giác bài báo của Vũ Đại Phong là vu khống, bịa đặt, bôi nhọ một tù nhân mà họ cho là lâm cảnh tù đày chỉ vì yêu nước.

Bà Dương Thị Tân lên tiếng với Đài Á Châu Tự Do như sau:

Cũng như mọi khi giống như là từ lúc mẹ con tôi đi Nghệ An đến nay tất cả mọi nơi đều lẫn tránh, đều có chung luận điệu là không có nguời giải quyết công việc của gia đình tôi, họăc thế này họăc thế kia nhưng nói chung là lẫn tránh, thậm chí họ còn đóng cửa không có một người nào để chúng tôi có thế hỏi.

Công an ngăn cản không cho tập trung trước tòa báo. Source nguyenxuandien
Công an ngăn cản không cho tập trung trước tòa báo. Source nguyenxuandien
Source nguyenxuandien

Nguời ta cũng chỉ trả lời một cách rất đơn giản là sếp của họ đi vắng và người phóng viên viết bài đó cũng đi công tác xa tại Tây nguyên. Chúng tôi không chấp nhận cách trả lời như vậy và chúng tôi yêu cầu gặp nguời chịu trách nhiệm xuất bản bài báo đó

Bà Dương Thị Tân

Nguời ta cũng chỉ trả lời một cách rất đơn giản là sếp của họ đi vắng và người phóng viên viết bài đó cũng đi công tác xa tại Tây nguyên. Chúng tôi không chấp nhận cách trả lời như vậy và chúng tôi yêu cầu gặp nguời chịu trách nhiệm xuất bản bài báo đó.

Khi được hỏi bà và các thân hữu làm gì tại trụ sở tòa soạn khi không gặp được nhân vật muốn gặp, bà Tân cho biết:

Không chấp nhận chuyện đó nên anh em bạn hữu chúng tôi đi ra ngoài cửa của tòa soạn đó và căng băng rôn để phản đối những việc làm của báo Công an Nhân dân đã có hành vi xuyên tạc, vu khống bôi nhọ thân nhân tôi cũng như những bằng hữu của chúng khi bài báocho là một nhóm nguời chuyên tụ tập kích động gây rối các thứ trong bài báo đó.

Đây là một trường họp hiếm hoi khi công dân đến thằng trước tòa soạn một tờ báo của Công an để tranh đấu dành lại sự thật cho thân nhân mình bị vu khống bằng bài viết không chứng cứ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang