Tòa phúc thẩm Hà Nội xử y án TS Cù Huy Hà Vũ

Tin mới nhất chúng tôi nhận được từ trong nước cho biết vào lúc 7 giời 30 tối ngày hôm nay kết quả xét xử TS Cù Huy Hà Vũ là y như mức án cũ, 7 năm tù giam và 3 năm quản chế.
RFA 02.08.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Phiên xử phúc thẩm lần này kéo dài từ 7:30 sáng đến hơn 12 giờ và tòa nghỉ trưa đến 13:30 mới bắt đầu

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ
Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ AFP
trở lại cho đến 18:45.

Kết quả sau hai buổi làm việc trong ngày 2 tháng 8, tòa án nhân dân tối cao tuyên y án sơ thẩm đối với tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ.   

Có bốn luật sư tham gia bào chữa cho tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ tại phiên phúc thẩm ngày 2 tháng 8: đó là Ls Trần Quốc Thuận, cựu phó chủ nhiệm thường trực Văn phòng Quốc hội, thuộc đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, và ba luật sư thuộc luật sư đoàn Hà Nội là Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải và Vương thị Thanh.

Một trong bốn vị luật sư tham gia bào chữa trong phiên phúc thẩm hôm nay  là luật sư  Trần Quốc Thuận cho biết thông tin về bản án cũng như tiến trình tranh tụng.

Kết quả thì biết trước rồi. Vấn đề là phiên tòa diễn ra trên nền pháp lý của những vấn đề các luật sư đưa ra đều không được đáp ứng đầy đủ, nói chung là đều bị gạt hết, không chấp nhận. Đó là một phiên tòa đáng buồn, chữ buồn trong “nháy nháy”, tức là không được tranh tụng đầy đủ.
LS Trần Quốc Thuận

Qua phiên xử ý kiến LS Trần Quốc Thuận như sau:

-Nói chung các LS được nói những gì muốn nói, tuy bị chặn đến 2/3. Có khá hơn 1 chút. Thái độ của Cù Huy Hà Vũ cho thấy tinh thần vững vàng. Bốn luật sư đều nói không có dấu  hiệu tội phạm, không phạm tội, thống nhất đề nghị đình chỉ vụ án và trả tự do. 

Tất cả nói giống nhau, lý lẽ khá vững chắc. Rất tiếc mỗi luật sư đều bị chủ tọa phiên tòa nhắc, đúng ra là bị đe dọa đủ thứ, như bị cảnh cáo để mời ra, rồi

LS Trần Quốc Thuận chuẩn bị lên đường đến tòa. Source anhbasam
LS Trần Quốc Thuận chuẩn bị lên đường đến tòa. Source anhbasam Source anhbasam
cảnh sát tư pháp... vân vân và vân vân. Nhưng các luật sư rất nhịn nhục để có thể nói được một số ý kiến họ muốn nói.

So với phiên sơ thẩm thì tôi cho là nhiệm vụ luật sư làm được tốt hơn, ở chỗ được nói nhiều hơn trong phiên sơ thẩm
- Nhưng kết quả là không mong muốn thưa luật sư?

- Kết quả thì biết trước rồi. Vấn đề là phiên tòa diễn ra trên nền pháp lý của những vấn đề các luật sư đưa ra đều không được đáp ứng đầy đủ, nói chung là đều bị gạt hết, không chấp nhận.

Đó là một phiên tòa đáng buồn, chữ buồn trong “nháy nháy”, tức là không được tranh tụng đầy đủ.
- Cám ơn LS rất nhiều.


Ý kiến (25)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Tôi không công nhận là như thế! pháp luật Việt Nam sử thế là công bằng mấy ông không xứng làm công dân Việt !
Đừng làm đất nuớc náo loạ nữa ! PL Việt Nam hơi nuơng tay ! Theo tôi là phải bắn đi giử làm gì bọn phản động

05/08/2011 05:42

Độc giả không muốn nêu tên

Hoj kac dong bao yeu nuoc,le nao chung ta lai de yen cho bon phan nuoc muon lam j thi lam sao. Chung ta hay dua tren su hj sjnh cua cha ong ta ma hay giu lay nuoc nha, hay pao ve lay dat nuoc. Ten cu huy ha vu pj phat nhu vay la hoj nhe day. Hay xay dung mot dat nuoc VIỆT NAM giau manh. I LOVE VIỆT NAM

04/08/2011 09:18

Độc giả không muốn nêu tên

That dang tiec khi cong ly luon bi cuong hiep boi nhung ke nhan danh cong ly.

03/08/2011 02:44

Độc giả không muốn nêu tên

chinh quyen thoi nat, ban nuoc hai dan ,che do nhu the can phai giai the.DA DEN LUC HON 80 TRIEU DAN VIET NAM HAY DUNG LEN LAM CUOC CACH MANG HOA SEN DE DEM LAI AN VUI CHO MOI NGUOI.CHO CON CHAU TA SAU NAY SONG TRONG TU DO HANH PHUC VA CHO TA KHI GAP LAI TIEN NHAN KHOI HO THEN.
cac ban( CON ONG CHA CHA)cac ban nghi gi khi CHA ANH cac ban la ke BAN NUOC HAI DAN??

03/08/2011 00:14

Độc giả không muốn nêu tên

Bạn Ng Minh, chỉ cần đọc mấy dòng ngắn ngủi của bạn, ai cũng có thể biết bạn là loại người nào. Một kẻ vô văn hóa như bạn không đủ tư cách để xưng danh là một người Việt Nam. Xin nói thẳng, loại như bạn chỉ là đồ rác rưởi, cặn bã!

02/08/2011 22:50

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang