Tăng mức phạt lên 10 lần để giảm vi phạm trong giao thông hay vì điều gì khác?

Diễm Thi, RFA
2021.10.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tăng mức phạt lên 10 lần để giảm vi phạm trong giao thông hay vì điều gì khác? Một cảnh sát đang phân luồng giao thông tại thành phố Đà Nẵng.
AFP

Bộ Giao thông Vận tải vừa trình Chính phủ xem xét dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 100 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt. Bộ này đề xuất tăng mức phạt tiền lên nhiều lần, thậm chí gấp 10 lần đối với một số hành vi vi phạm giao thông với kỳ vọng góp phần nâng cao hiệu quả của quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải. Đồng thời góp phần làm giảm các hành vi vi phạm trong lãnh vực giao thông.

Ông Lê Văn Thanh, đại diện Vụ An toàn giao thông (Bộ Giao thông Vận tải) đồng thời là thành viên Ban Soạn thảo Nghị định 100 cho truyền thông Nhà nước biết, việc sửa đổi Nghị định nhằm phù hợp, thống nhất với hệ thống pháp luật, cụ thể là Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Nhiều người dân cho rằng, tăng mức phạt tiền không hoàn toàn là giải pháp làm giảm các hành vi vi phạm, mà lại là cơ hội cho lực lượng chức năng ăn tiền của giới lái xe nhiều hơn. Muốn đạt được kỳ vọng như Bộ GTVT nêu ra thì phải cùng lúc ban hành luật xử lý mạnh tay lực lượng chức năng thực thi công vụ.

Cả năm nay dịch bệnh làm các doanh nghiệp lớn nhỏ điêu đứng. Nhà nước không có nguồn thu nên phải nghĩ ra cách kiếm tiền bằng túi tiền của dân thôi. Muốn giảm vi phạm giao thông thì có nhiều cách chứ không chỉ tăng mức phạt như họ đang làm. - Anh Tùng, một người dân ở Quận 6

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM nhận định với RFA:

“Ngoài việc tăng mức chế tài xử phạt trong các hành vi vi phạm, trong dự thảo luật này cũng quy định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc quản lý, bảo vệ tình hình giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm. Việc tăng mức phạt là để tăng cường răn đe vì mức phạt hiện nay chưa đủ sức răn đe.”

Dự thảo đề nghị tăng mạnh mức xử phạt hành vi chở quá tải đối với chủ xe và tài xế. Ở mức vi phạm cao nhất, số tiền tài xế bị phạt lên đến hơn 140 triệu đồng. Trước đây, nếu tài xế chở quá tải trên 100% đến 150% mới bị phạt mức cao nhất thì dự thảo mới phạt mức cao nhất được áp dụng nếu xe chở quá tải 50% trở lên. Dự thảo cũng đề xuất tăng mức phạt gấp 10 lần người đi xe máy không bảng số hoặc bảng số bị che.

Ông Võ Minh Đức, chủ một doanh nghiệp vận tải ở TP.HCM chia sẻ quan điểm của mình với RFA rằng, ông đồng ý việc phạt nặng để răn đe, nhưng về phía Nhà nước thì phải minh bạch những khoản tiền thu được này, bởi “Phạt để thu tiền vào ngân khố quốc gia. Nhưng thực sự mà nói thì chưa bao giờ số tiền này được minh bạch cả.”

Anh Tùng, một người dân ở Quận 6, TP.HCM nêu ý kiến của mình với RFA:

“Mới tuần trước Bộ Công an đề xuất mức phạt cao gấp mấy lần mức phạt hiện nay đối với người có hành vi bị họ nói là vu khống trên mạng xã hội. Bây giờ lại đề xuất tăng mức phạt có thể đến 10 lần trong vi phạm giao thông. Bấy nhiêu đó đủ chứng tỏ ngân sách Nhà nước cạn kiệt. Bộ trưởng Bộ Tài chính từng thừa nhận mà.

Cả năm nay dịch bệnh làm các doanh nghiệp lớn nhỏ điêu đứng. Nhà nước không có nguồn thu nên phải nghĩ ra cách kiếm tiền bằng túi tiền của dân thôi. Muốn giảm vi phạm giao thông thì có nhiều cách chứ không chỉ tăng mức phạt như họ đang làm.”

Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 16 tháng 9 năm 2021, đáp lại những ý kiến về việc bổ sung thêm các gói, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, báo chí Nhà nước trích lời Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc rằng:Ngân sách trung ương gần như không còn đồng nào. Thu thuế giảm 50% và còn giảm nữa. Hàng chục ngàn chiến sĩ công an, quân đội đang tham gia chống dịch ở phía Nam, nhưng không có ngân sách để cấp. Ngân sách dự phòng thì đã hết”.

29297263-7485-47fe-82ed-f497b384300f.jpeg

Một số người dân không tin vào thiện chí muốn cải thiện tình hình giao thông của Bộ GTVT. Họ cho rằng mục đích chính là ‘móc túi dân vì Chính phủ hết tiền”. Muốn thay đổi thực trạng giao thông đường bộ hiện  nay, Nhà nước phải tính tới những giải pháp để nâng cao ý thức và quản lý tốt con người, chứ tăng mức phạt lên thật cao chưa chắc giải quyết được nạn vi phạm giao thông, bởi “vỏ quýt dày thì móng tay nhọn”.

Ông Võ Minh Đức kể với RFA:

“Cái quy luật chung trong giao thông ở Việt Nam nó có tệ nạn xấu là ‘mua đường’. Nếu phương tiện giao thông của họ hoạt động trong một phạm vi bán kính hẹp ở địa phương nào đó, thì vì lợi nhuận họ sẵn sàng bỏ một số tiền nhất định nào đó để mua các lực lượng chức năng. Nói thẳng ra là họ chung chi, đút lót để lực lượng này bỏ qua các sai phạm trong giao thông, như chở quá tải chẳng hạn.

Không chỉ CSGT đâu mà còn lực lượng gọi là Thanh tra giao thông đường bộ nữa. Cánh lái xe sợ đám này hơn sợ CSGT nhiều. Lực lượng này mà tiêu cực thì lái xe còn chết nặng hơn là CSGT vì họ ăn đậm hơn. Họ ăn vụ nào đáng vụ đó. Ví dụ mức phạt 100 triệu họ sẵn sàng ăn 50 triệu hoặc 70 triệu. Còn với CSGT, ví dụ mức phạt 10 triệu thì họ chỉ đặt vấn đề ăn khoảng một triệu hoặc 500 ngàn, có khi họ bỏ qua luôn.

Có thể nói mặt trái của việc tăng mức phạt tiền là cơ hội cho lực lượng tiêu cực có điều kiện ăn tiền của giới lái xe nhiều hơn. Đây là chuyện phổ biến. Mèo nhỏ bắt chuột nhỏ, mèo lớn bắt chuột to!”

Có thể nói mặt trái của việc tăng mức phạt tiền là cơ hội cho lực lượng tiêu cực có điều kiện ăn tiền của giới lái xe nhiều hơn. Đây là chuyện phổ biến. Mèo nhỏ bắt chuột nhỏ, mèo lớn bắt chuột to! - Ông Võ Minh Đức

Việt Nam đã có Quy định đuổi việc công chức, viên chức nói chung và cảnh sát giao thông nói riêng, nếu có hành vi lợi dụng chức quyền để sách nhiễu, đòi, nhận tiền hay tài sản hối lộ từ người vi phạm, có hiệu lực từ ngày 31 tháng 3 năm 2020. Tuy vậy, tình hình CSGT nhũng nhiễu, đòi tiền vẫn còn tồn tại.

Truyền thông Nhà nước từng nhiều lần đưa tin về tiêu cực của lực lượng CSGT trên mọi nẻo đường. Theo đó, chuyện “CSGT ăn tiền của lái xe là chuyện xảy ra hằng ngày như cơm bữa, và hầu như ai cũng biết. Hành vi tham nhũng của CSGT có thể là tiền mãi lộ của lái xe bỏ túi riêng, bảo kê cho một số xe đặc quyền, đến bán biển số đẹp và "chạy" bằng lái xe..."

Luật sư Nguyễn Văn Hậu nhìn nhận:

“Chuyện đó đúng là có xảy ra. Người vi phạm đưa tiền cho CSGT để bỏ qua lỗi vi phạm là một hành vi vi phạm pháp luật. Nếu người CSGT có ý thức, họ sẽ tố giác hành vi đưa hối lộ đó. Nghị định 167 có quy định mức phạt từ ba đến sáu triệu đồng cho người có hành vi đưa tiền hoặc tài sản cho người thi hành công vụ.

Người nhận cũng vậy. Cả người đưa và người nhận đều vi phạm và đều bị xử lý. Người nhận sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội nhận hối lộ. Nếu người vi phạm có chứng cứ việc đòi hối lộ thì phải tố cáo hành vi đó. Đây là ý thức của từng người dân.”

Theo pháp luật Việt Nam, không tố giác tội phạm được hiểu là hành vi không báo cho cơ quan có thẩm quyền về một trong các tội phạm mà mình biết rõ là đang được chuẩn bị, đang hoặc đã được thực hiện. Người phạm tội ‘không tố giác tội phạm’ sẽ bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm, được quy định tại Điều 390 Bộ Luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Duy Hữu, USA
03/10/2021 16:25

Bần cùng sinh đạo tặc. Đảng đạo tặc làm đất nước bần cùng.
Đất nước bần cùng sinh lực lượng công an đạo tặc, lương tháng bần cùng, lương tâm đạo tặc, lương tri đạo chích,
đòi hỏi tăng tiền phạt giao thông 1000 % vô lương tâm để nuôi lực lượng công an, ăn hại, đái nát, ăn hối lộ tiền phạt, tham nhũng, tham ô.

Nhân dân Việt Nam, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới đồng tâm, đồng hành, đồng thanh
Đứng Lên, Lên Tiếng ... Dung len dap loi song nui... Stand Up, Speak Out...

Phản đối gia tăng tiền phạt, bất công, bất chính, bất lương, và đòi hỏi đảng cờ đỏ Búa Liềm là nhà nước cờ đỏ Sao Vàng cần phải cắt giam 50% lực lượng công an, cần phải cắt giảm 50% ngân sách Bộ Công an để tiết kiệm tiền thuế của nhân dân, để gia tăng 500 % ngân sách cho các dịnh vụ y tế phòng chống dịch, gia tăng 500 % ngân sách cho các dịch vụ an sinh xã hội cho dân nghèo, dân đói, dân thất nghiệp, gia tăng 500% ngân sách cho các dịch vụ giáo dục, và đào tạo, giảm học phí, miễn học phí cho các con em của giới công nhân, nông dân, lao động nghèo khổ.

Ý Dân là ý Trời, ý Phật, ý Chúa !
Ý Trời, ý Phật, ý Chúa là ý Nhân dân !
Tự do, Công bình, Bác ái, Từ bi... Công lý, Công bằng, Công tâm... Tự do, Dân chủ... Dân quyền, Nhân quyền... cho toàn dân Việt Nam.

Xem toàn trang