Sinh tử lệnh đã bị vạch mặt!

Từ một cuộc tìm kiếm có vẻ như cũng không mất mấy công phu, một hacker theo đạo Phật, có bí danh là TQN, vừa công bố danh tính của nhân vật có tên là Sinh tử lệnh (hoặc ít nhất là thành viên của nhóm Sinh tử lệnh)
Phan Nguyễn Việt Đăng, viết riêng cho RFA từ Sài Gòn
2011-07-08
Share
Các nhân vật này là những hacker vẫn theo lệnh của công an Việt Nam tấn công vào các trang nhà của các nhân vật hay nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Toàn văn chứng minh về mặt kỹ thuật tin học, đã được TQN giới thiệu trên một diễn đàn của giới tin học-lập trình Việt Nam, tại địa chỉ
Logo thường dùng của Sinh Tử Lệnh
Logo thường dùng của Sinh Tử Lệnh. (RFA file)
RFA file
http://www.hvaonline.net/hvaonline/posts/list/39504.hva
Các nhân vật này là những hacker vẫn theo lệnh của công an Việt Nam tấn công vào các trang nhà của các nhân vật hay nhóm dân chủ trong và ngoài nước.
Trong một giọng điệu châm biếm nhẹ nhàng nhưng thấm đau nhanh, tác giả TQN gọi nhóm Sinh tử lệnh bằng cái tên mới là “Sống chết theo lệnh”.

Mô tả công việc của nhân vật bị vạch mặt này, TQN chỉ rõ đây là một nhân vật thâm hiểm, giả dạng là thành phần yêu dân chủ, xuất hiện với những nick khác nhau, tham gia nhiều diễn đàn và cũng lên tiếng chài mồi bằng cách chửi bới chế độ CS và rũ rê nhiều blogger khác chat riêng để tìm thêm thông tin.

Sau khi gửi các virus vào máy nạn nhân nhằm lấy password, chiếm hộp thư...v.v, Cuối cùng sau khi đã bao vây con mồi, Sinh tử lệnh mở chiến dịch tấn công.

Trong các phần giới thiệu dưới đây, xin được tạm gọi tắt nhân vật bị lộ diện là Sinh tử lệnh, mặc dù nhóm này được dự đoán là có thể lên đến 3 người.

Sinh tử lệnh là ai?

Tất cả đã được bạch hóa đến mức khó ngờ. Tên thật của Sinh tử lệnh là Tuấn, sinh năm 1978 tại Quảng Nam. Y từng học qua trường THPT Hoàng Diệu tại Quảng Nam. Lên mạng, Tuấn có nick là tohoangvu.

Tuấn hiện đang sống tại P.5 Quận 8, Saigon và làm việc ở Quận 1 dưới vỏ bọc là một nhà thiết kế. Số điện thoại liên lạc của Tuấn hiện nay, cho đến giờ phút này là 0932.060.268.

Hộp thư chính để liên lạc cũng như để làm công việc thu lượm thông tin tấn công các nạn nhân, có địa chỉ là socidemo@yahoo.com.au.
Tuấn kết hôn  năm 2005 với một phụ nữ tên là Phan Thị Minh Thư, năm 2006 có đứa con gái đầu tiên, biệt danh là Chip.
Tên thật của Sinh tử lệnh là Tuấn, sinh năm 1978 tại Quảng Nam. Y từng học qua trường THPT Hoàng Diệu tại Quảng Nam. Lên mạng, Tuấn có nick là tohoangvu.
Tuấn hiện đang sống tại P.5 Quận 8, Saigon và làm việc ở Quận 1 dưới vỏ bọc là một nhà thiết kế.
Từ cách thức của nhân vật bị lộ diện này, cho thấy, các nick xuất hiện trên mạng hay có đồng ý kiến nhưng cũng mang giọng điệu chửi bới cực đoan, rất có thể là công an mạng.

Vì vậy, thận trong trong giao tiếp cho phép chat riêng và gửi mang kèm file... là những điều cần phải xét lại với những ai có chính kiến trên mạng.

Tác giả TQN có khuyến cáo, cũng như nhiều chuyên viên tin học khác, rằng máy tính muốn thoát khỏi các vụ theo dõi, cướp hộp thư, blog... tốt nhất là nên hay thay đổi password, luôn cập nhật các chương trình rà soát virus trong máy.

Thậm chí nếu cảm thấy không an tâm, cũng nên thay mới, cài lại các chương trình gõ chữ Việt, vốn có thể nhiễm virus và ghi lại các mật mã, chuyển tập tin đó cho các hacker của công an mạng.

Sinh tử lệnh đã làm gì?

Rất nhiều người cho rằng nhóm Sinh Tử lệnh này nằm dưới quyền của ông Lê Mạnh Hà, Giám đốc Sở Thông Tin Truyền Thông Saigon, có biệt hiệu là “thái tử”, vì ông ta vốn là con trai của nhà lãnh đạo cấp cao đầy quyền lực trong bóng tối, Lê Đức Anh.

Một trong những hoạt động phôi thai nhưng không kém phần hiểm ác của nhóm này, được biết là vụ gài và bắt nhà dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức vào năm 2009...

Sau đó, nhóm Sinh tử lệnh đã hoạt động ráo riết theo phương châm được mỉa mai là “Sống chết theo lệnh” để tấn công vô số các trang blog, vốn có từ giai đoạn giới đấu tranh trong nước hay sử dụng Yahoo 360 độ và Multiply, trước giai đoạn chuyển sang Facebook.
Một trong những hoạt động phôi thai nhưng không kém phần hiểm ác của nhóm này, được biết là vụ gài và bắt nhà dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức vào năm 2009... Sau đó, nhóm Sinh tử lệnh đã hoạt động ráo riết theo phương châm được mỉa mai là “Sống chết theo lệnh” để tấn công vô số các trang blog
Các trang tin tức như Bauxite Việt Nam, Ba Sàm... cho đến hàng chục các trang blog khác cũng đã bị nhóm Sinh Tử Lệnh tấn công, phổ biến bằng phương thức DDos, nhằm bịt đi các ngôn luận và thông tin chỉ trích chính phủ.

Nhóm này suốt một thòi gian dài là nỗi lo ngại cũng như khinh bỉ của nhiều blogger.
Một trong những hoạt động cuối cùng của Tuấn / tức nick tohoangvu là chiếm hộp thư và blog của một người tên Hương Giang. Đây là một người đấu tranh độc lập trên mạng, sở hữu cùng một lúc 2 trang blog là chibasam.blogspot.com và trang anhbalang.wordpress.com.

Sau khi chiếm hộp thư của (chị) Hương Giang, có tên là tuonglaivietnam2015@gmail.com, nhân vật Tuấn / tohoangvu này tiếp tục sục sạo và tìm kiếm thêm các nạn nhân mới.

Khi bị tác giả TQN tấn công, chiếm lại hộp thư này, người ta nhìn thấy ngoài địa chỉ thư chính của Tuấn, còn có thêm 2 nhân vật khác khả nghi là toquocghicong1@gmail.com và tralomitu676@yahoo.com. Đây có thể là những email khác của Tuấn / tohoangvu, nhưng cũng rất có thể là 2 thành viên khác của nhóm “Sống chết theo lệnh”.
còn có thêm 2 nhân vật khác khả nghi là toquocghicong1@gmail.com và tralomitu676@yahoo.com. Đây có thể là những email khác của Tuấn / tohoangvu, nhưng cũng rất có thể là 2 thành viên khác của nhóm “Sống chết theo lệnh”.
Tuấn / tohoangvu đã lộ mặt, và có lẽ y cũng sẽ sớm thay đối để dấu mình. Tuy nhiên sự kiện này cho thấy trong cuộc đấu trí của người yêu nước với công an CSVN thi rõ là “núi cao còn có núi cao hơn”.

Và đã đến lúc chính những kẻ chuyên ném đá dấu tay hèn hạ trên mạng theo lệnh công an, cũng học được bài biết sợ hãi ánh sáng là như thế nào.

(Phan Nguyễn Việt Đăng, Sài Gòn 08/07/2011)

Anonymous says:
13/07/2011 04:58

Kể cũng lạ đối với một đất nước với một câu nói bất hủ


Kể cũng lạ với câu nói bất hủ Không có gì quí hơn độc lập và tự do vậy mà lại có những hành động phản dân chủ của CôngAn VN công cụ chuyên chính của Cộng sản bắc việt ...Mất nước đến nơi rồi mà còn vậy không đoàn kết lại để chống xâm lăng nay lại đị hại người nhà .Thật tán tận lương tâm bọn cầm quền Bắ bộ phủ

Anonymous says:
08/07/2011 07:14

AI ở gần nhà con chó chết theo lịnh nầy chụp và up cái ảnh nó lên để bêu gương thì hay wá

Anonymous says:
13/07/2011 22:31

Sinh tu lenh chinh la bon khung bo. Ro rang la ta da biet toi khung bo la nhu the nao. Bay gio chung duoc chinh quyen bao che. NHo cac trang mang truyen cho con chau Vietnam sau nay hay xu bon chung theo luat. Neu khong tru di tam toc thi cung phai xu that nghiem cho bon chung biet dan toc VN khong hen kem. Chung la nhung ke khung bo ca dan toc VN. Neu chung no da chet con chau ta van phai xu chung bang moi gia. Moi thu doi voi chung cung giong nhu moi thu Trung Quoc da giaet hai ho 60 chien sy ta o Truong SA nam 1988

Anonymous says:
08/07/2011 04:24

Số điện thoại và địa chỉ email giống như một người tên Vũ bán hàng điện tử ở trang web bên dưới.

http://www.toitim.net/card-pci-ex-gf-6600-256m-ra-di-tphcm-1629486.html

Anonymous says:
16/07/2011 16:05

Vừa vào HVA, thấy có thêm thông tin mới về một thành viên của tụi "Sống chết theo lệnh":
http://www.hvaonline.net/hvaonline/posts/list/90/39504.hva#243670
Thằng này tên Wu Yu Zhen, nartcogn@gmail.com.

Anonymous says:
08/07/2011 04:01

Những kẻ phản dân chủ làm theo lịnh để vi phạm và tiêu diệt những quyền tự do thông tin bằng cách trộm cắp vi phạm pháp luật sẽ không còn đất để mà thi hành theo linh nữa

Anonymous says:
08/07/2011 02:57

Đúng là có núi cao còn có núi cao hơn. Qua bài viết này tui cũng muốn chia sẻ cho các anh chị em một số kinh nghiệm bảo mật như sau. Khi tham gia các trang mạng xã hội đấu tranh dân chủ tuyệt đối phải sử dụng chương trình đội IP để CACSVN khó lần ra dấu vết thật của ta (đề cử 1 chương trình là Real Hide IP, tuy có tộc độ load hợi chậm nhưng rất an toàn vì server chính đặt tại US). Sử dụng chương trình Internet Secutiry như Kaspersky, Bitdefender. Mật khẩu máy tính thay đổi thường xuyên bao gồm 3 trong 4 loại ký tự sau: a-z; A-Z; 0-9; !, @, #, $, %, & .v.v. Chúc mọi người an toàn khi đấu tranh cho VN.

Anonymous says:
08/07/2011 19:28

Hộp thư email của tôi cũng bị hai tên "toquocghicong" và "socidemo@yahoo.com.au" xâm nhập. Hiện nay chúng đang bị Cảnh Sát Nauy theo dõi, nay nhận được bài viết này, tôi có thêm bằng chứng để trình với Cành sát để họ có cơ sở chắc chắn hơn để làm việc với bọn vô văn hoá và khinh thường luật pháp

Anonymous says:
08/07/2011 14:34

Muốn điều tra về tin tặc (hacker), người Việt Quốc Gia hoặc người Việt Yêu Nước ở Huê Kỳ và Châu Âu hay Úc Châu hãy thành cùng nhau thành lập một nhóm chuyên viên điều tra mạng (xin giấy phép được quyền điều hành nhóm chuyên viên nầy từ chính phủ Mỹ, Châu Âu và Úc) để không những được điều tra về các mạng bị phá mà còn có quyền được tấn công lại các tin tặc mạng, không kể chúng xuất xứ từ Việt Nam hay Trung Quốc - Cộng Đỏ.
Chúng ta nên giúp cho các trang mạng Dân Chủ/Đấu Tranh Dân Chủ/các bloggers đấu tranh dân chủ cho Việt Nam. Tôi kêu gọi chúng ta phải làm một việc có nghĩa để giữ hòa bình cho các trang mạng làm việc cho công lý và sự thật cho tương lai của Việt Nam chúng ta.

Anonymous says:
09/07/2011 03:37

Chém gió quá, có cái hình nào đăng đi, đăng ẩu người ta kiện cho vỡ mặt

Anonymous says:
08/07/2011 18:27

Gửi vqhn: rfa đăng bài này cũng không “ẩu” đâu! Bạn dựa vào đâu mà biết cô gái này “vô tội”? Bạn đòi “gọi người ta một tiếng” vậy chứ trước khi vào ăn cắp email của người ta, tên chó săn này có “gọi” qua khổ chủ hay không?

Anonymous says:
13/07/2011 13:13

Hoan nghênh tác giả TQN đẫ vạch mặt bọn "Sinh tử theo lệnh"

Anonymous says:
10/07/2011 17:36

Toàn nghe một chiều, chẳng biết sự thật thế nào. Bạn TQN cũng đã đưa ra hai giả thiết: 1. Vũ/tohongvu là member của STL
2. Vũ /tohongvu là victim của STL. Nhưng RFA đưa ra khẳng định ngay là member STL thì vội vàng quá, nhiều khi còn nặng cực đoan, khó thuyết phục độc giả. Người phân tích kỹ thuật (trong cuộc)không dám khẳng định mà người săn tin viết bài lại khẳng định thì thật chẳng khách quan tí nào.
Chán!

Anonymous says:
09/07/2011 18:01

lũ khốn, bày ra cái tên "Sinh Tử Lệnh". đúng là tạp nham. học đòi TQ đó mà... :))

Anonymous says:
08/07/2011 03:24

Một việc làm rất có ý nghĩa. Hãy thông báo tất cả những thông tin cá nhân của bọn nằm vùng, mật vụ trong và ngoài nước lên các trang mạng để người dân đấu tranh cho dân chủ biết.

Anonymous says:
09/07/2011 01:07

DDOS vốn được giới hacker xem là thủ đoạn hèn hạ và ngu dốt. Bạn nào muốn làm trang web cá nhân thì tốt nhất là làm blog (blogger, wordpress,...) vì ko lo bị đánh xập (DDOS) mà chỉ sợ bị nhà mạng vn chặn thoi.

Anonymous says:
10/07/2011 07:07

Ối Giời,thằng cháu rể cũa tôi đấy,Con Chú 5 Tường, Chồng Con Thư đây rồi, khiếp thế,Thằng khốn nạn,làm nhục Tổ tông 3 đời nhà tôi rồi.

Anonymous says:
08/07/2011 12:48

Lũ giòi bọ này trước sau cũng chỉ là giòi bọ . Nhân dân sẽ tiêu hủy chúng như đã từng tiêu hủy những đồng bọn của chúng trong lịch sử của Việt Nam . Chúng ta không hãi sợ thì những con sâu bọ này không là gì cả . Đấu tranh là chấp nhận hy sinh , miễn sự hy sinh đó là cho nước cho dân là mãn nguyện . Đừng sống như lũ chó săn cho giặc ...

Anonymous says:
08/07/2011 09:17

Bài thế này viết cho blog thì được, nhưng RFA đăng thì ẩu. Family info của người ta, cả tên cô con gái (vô tội) nữa.

Mà bài có số điện thoại của người bị tố cáo, sao RFA không gọi người ta một tiếng để xem người ta trả lời thế nào. Chứ chỉ nghe một người không tên, chỉ có tên tắt, lại dẫn link tới một trang không vào được, mà tố cáo người ta một cái tội rất nặng.

Quá ẩu.

Anonymous says:
09/07/2011 14:26

Bai bao la mot canh tinh cho tat ca doc gia chung ta. Cam on tac gia rat nhieu.

Anonymous says:
17/07/2011 04:16

voi ten "to quoc ghi cong la lo tuong cong san roi vi nguoi quoc gia luon quan niem "to quoc ghi ON" doi voi cac chien si da nga minh vi nuoc

Anonymous says:
08/07/2011 14:37

"Chào ban sakurahien!
Thấy mọi người hồ hởi làm web, lòng tôi cũng rạo rực. Tôi cũng võc Internet nhiều nhưng không thể tự làm cho mình một trang web ra hồn. Có lẽ vì thiếu kiến thức về lĩnh vực này. Mong ban sakurahien chỉ giáo. Tôi thật sự có làm một cái Blog free chứ còn việc làm web cá nhân rồi host lên thì mù tịt. Mong bạn sakurahien chỉ giáo xin chân thành đa tạ.
Nick mình: socidemo@yahoo.com.au

Trân trọng "
Link:http://www.conghung.com/forum/index.php?showtopic=10912&st=20

Một người có trình độ tin học "cao" như vậy.Tôi thấy nản quá

Anonymous says:
09/07/2011 05:15

Có ảnh của Tuấn đấy bạn vào nhé

Anonymous says:
08/07/2011 13:11

Đó là chiêu bài của CSVN từ 1956 cho đến nay mà!!chỉ có miền Bắc mới nhận ra bản chất thật khi VNDCCH lên nắm,cai trị Dân Việt theo hướng Cộng Sản Đỏ do TQ chỉ đạo..Và ngày nay,chính CSVN lại bị Đồng chí Tốt quay lại Đâm vào mặt mình trước Quốc Tế...NHỤC và Nhục!!!Quả báo nhãn tiền??Saigon,9/7/2011-8h10'.

Anonymous says:
08/07/2011 04:08

vạch mặt được kẻ 2 mặt ,Thật đáng hoan nghênh .Nhưng xử lý kẻ 2 mặt như thế nào sao không nghe bàn tới .Hằng ngày TP HCM có hàng chục vụ tai nạn giao thông .Sao không có vụ nào cho Tuấn hay con của kẻ phản bội này ?

Anonymous says:
08/07/2011 17:21

Co ai co anh cua dong chi nay khong?

Anonymous says:
16/07/2011 19:12

http://www.hvaonline.net/hvaonline/posts/list/90/39504.hva#243670.
Một thành viên mới của STL đã bị vạch mặt: Wu Yu Zheng – nartcogn@gmail.com

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.