Thái Lan xét xử 12 ngư dân VN tội xâm nhập và đánh bắt trái phép

Gia Minh, PGĐ Ban Việt ngữ RFA
2014.10.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
thai-bat-ngu-dan-305 Hải quân Thái Lan trong một lần bắt giữ tàu đánh cá Việt Nam trước đây (ảnh minh họa).
File photo

 

Một tòa án Thái Lan hôm nay đưa 12 thủy thủ Việt Nam bị bắt trên 3 chiếc tàu cá hôm thứ tư vừa qua ra xét xử về tội danh xâm nhập và đánh bắt trái phép trong lãnh hải nước Thái.

Ba chiếc tàu cá của ngư dân Cà Mau được cho biết mang các số hiệu CM95858TS, CM99657TS và CM99267TS. Ba chiếc tàu bị lực lượng hải quân Thái Lan bắt giữ vào chiều tối ngày thứ tư 15 tháng 10 vừa qua. Nơi bị bắt được nói là cách bờ biển của tỉnh Nakhon Si Thammarat chừng 30 hải lý. Sau khi bị bắt, ba chiếc tàu và 15 người trên đó bị đưa về giam giữ tại một đồn cảnh sát ở tỉnh Songkla.

Trung úy cảnh sát Tanapon Jaibomrung từ Songla cho RFA biết tin vừa nêu.

Người nhân viên cảnh sát này còn cho biết là 12 thủy thủ bị đưa ra xét xử trong ngày 17 tháng 10 nhằm có thể sớm tiến hành trục xuất họ về nước. Hình phạt đối với 12 thủy thủ là phải nộp phạt và bị giam giữ; tuy nhiên trung úy Tanapon Jaibomrung không cho biết mức tiền phạt là bao nhiêu.

Trong khi đó thì ba tài công của ba chiếc tàu đang bị giam để chờ ngày xét xử.

Đây được cho biết là vụ bắt giữ thứ ba hay thứ tư các tàu cá của Việt Nam đi vào lãnh hải của Thái Lan từ đầu năm cho đến nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang