Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Kết quả bước đầu việc trùng tu Nghĩa trang Biên Hòa

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Nguyễn Văn Sĩ nơi gửi Bình Dương :

Nếu xem nghĩa trang Biên Hòa là một di tích lịch sử có ý nghĩa đặc biệt với khái niệm nghĩa trang thì cần bố trí người quản trang. Việc tìm người tận tình với công việc này không khó trong các cựu binh cũ đang cư trú ở tại địa phương gần đó. Việc bốc mộ đi là quyền của thân nhân người chết...nhưng vẫn nên duy trì hình thức ngôi mộ đó với tên tuổi, bia mộ theo quy cách chung được làm mới vì một phần của người đã mất tan hoại trong đất không mang đi được vẫn còn tại chỗ. Như vậy, người quản trang có trách nhiệm ghi nhận vào sổ sách, vị trí và sắp xếp việc bốc mộ đồng thời quản lý nghĩa trang. Tất cả những ngôi mộ đã bốc đi trước đây cần được làm lại với bia vô danh nếu không liên lạc được với gia đình họ. Nên thông tin việc này ra đại chúng hầu lấy lại danh tính của người có mộ vô danh. Như vậy nghĩa trang vẫn có đầy đủ tất cả các phần mộ đã từng chôn cất ở đây.

13/02/2018 00:59

    Reply to this comment

buì minh đức nơi gửi đà nẵng-việtnam :

''xin cám ơn,những người con đã nằm xuống cho tự do,dân chủ...''

05/09/2013 04:25

    Reply to this comment

Hồ Choa nơi gửi Ha Noi :

Nghĩa Trang Biên Hòa không phải riêng của ai. Đây là các liệt sĩ chống Pháp và CS và họ cũng như các liệt sỹ phía Bắc hy sinh vì đất nước.

04/09/2013 04:27

    Reply to this comment

quang hung nơi gửi saigon :

nên tạo điều kiện thông thoáng,tự do để mọi người có thể đi thăm anh em tử sĩ một cách bình thường không có những cặp mắt cú vọ của chính quyền cs.

03/09/2013 22:42

    Reply to this comment

Nghĩa Thục nơi gửi Quảng Ngãi :

Tu bổ là cần thiết - Tôi đã tham gia diễn đàn này rồi; Không có điều kiện đến thắp nén nhang cho những người đã khuất.
Kính mong các cấp lãnh đạo cần quan tâm một cách thành tâm, thỏa đáng; Ai đang nằm đó cũng chắc chắn là người Việt - mà người quốc gia khác hay người Mỹ - thì chúng ta cũng cầu siêu cho linh hồn họ siêu thoát.

Kỳ vọng rằng từ nay về sau thế hệ con cháu không phải nhìn những Nghĩa trang "tập thể" trên đất nước Việt nam.

02/09/2013 10:28

    Reply to this comment

tran duc hao nơi gửi 106/11 Ngô Gia Tự TP ĐNẵng VN :

Chân thành cảm ơn bằng hửu đã cố gắng giúp những người con yêu nằm xuống cho quê hương được an bình.75/143953 cựu SQ VNCH.

31/08/2013 21:03

    Reply to this comment

vu khang nơi gửi virginia :

Xin cám ơn những việc làm của những cơ quan, cá nhân có liên quan đến việc trùng tu Nghĩa trang Biên Hòa.
Xin cám ơn VAF và riêng cá nhân ông Nguyễn Đạc Thành.
Cầu chúc ông Nguyễn Đạc Thành sức khỏe để thực hiện tâm nguyện của mình.
Vũ Khang, Virginia

31/08/2013 18:14

    Reply to this comment

Sét Miền Tây. :

Đây là một tin vui cho tất cả những ai quan tâm. Nghĩg Trang Quân Đội tọa lạc tại Biên Hòa đã là một di tích Lịch Sử. Việc trùng tu lại nghĩa trang không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà sẽ là một chứng tích lịch sử cần được giữ gìn cho ngàn đời sau. Xin tất cả mọi người, tổ chức phải ủng hộ việc làm đúng đắn này. Không nơi di dời Mộ vì như thế sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch trùng tu và giữ gìn Nghĩa Trang. Thiết nghị cần phát động một cuộc Quyên Góp lớn như chương trình Cứu Giúp Thương Phế Binh để có ngân khoảng đáng kể. Như thế kế hoạch sẽ xúc tiến nhanh hơn.

31/08/2013 12:46

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang