Việt Nam trả tự do và trục xuất TS Nguyễn Quốc Quân

Sau hơn 9 tháng bị giam giữ tại Saigon, TS Nguyễn Quốc Quân 59 tuổi công dân Hoa Kỳ gốc Việt, thành viên Đảng Việt Tân, đã được trả tự do và trục xuất khỏi Việt Nam vào ngày hôm nay 30/1.
RFA-30-01-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
TS Nguyễn Quốc Quân là nhà đấu tranh dân chủ, ông bị bắt giam tại Việt Nam hôm 17/4 khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất
TS Nguyễn Quốc Quân là nhà đấu tranh dân chủ, ông bị bắt giam tại Việt Nam hôm 17/4 khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất
AFP

Ông Nguyễn Quốc Quân đã quá cảnh Đài Bắc và dự kiến máy bay chở ông sẽ tới Phi trường Quốc tế Los Angeles vào lúc 7g 25 chiều tối nay Thứ Tư tức sáng Thứ Năm theo giờ Việt Nam.

Được biết, TS Nguyễn Quốc Quân bị bắt ngày 17/4/2012 tại TP.HCM và bị cáo buộc có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 Luật Hình sự. Phiên tòa xét xử ông Quân đã không diễn ra và bị hoãn nhiều lần.

Trong thời gian bị giam giữ tại Việt Nam, TS Nguyễn Quốc Quân được giới dân cử Hoa Kỳ tích cực vận động đòi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho ông. Trong khi đó, phía Việt Nam cho biết quyết định trục xuất ông Nguyễn Quốc Quân là thực hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước.

Đảng Việt Tân là một đảng chính trị do các công dân Hoa Kỳ gốc Việt thành lập tại Nam California và có quá trình hoạt động hợp pháp. Tuy vậy chính phủ Việt Nam áp đặt Việt Tân là một tổ chức khủng bố và mọi đảng viên Việt Tân cũng như những người có liên hệ với đảng này đều bị bắt giữ.

Theo dòng thời sự:

Ý kiến (25)
Share

Hieu Van

nơi gửi Perth, WA

Việt Nam đã bắt bớ và bỏ tù bao người chứ không riêng gì TS Nguyễn Quốc Quân. Nhưng nhờ sự can thiệp của luật pháp quốc tế mà nhiều người được Vietnam trả tự do. Tôi hy vọng nhờ vào sự can thiệp của quốc tế mà sự tự do và dân chủ ở Vietnam được nâng cao. Nếu CS không thay đổi thì sẽ bị lật đổ bởi chính người Việt

13/02/2013 05:37

khong muon neu ten

nơi gửi usa

vietnam da khong hanh su con do nhu toi thuong doc tren mang vi qua vu viec ong quan chochung ta thay la vietnam ho hanh su rat khoan hong va tuan sutheo luat quoc te.cac ban hay nhin xem neu toi cua mot nguoi nao do vao indonesia hoac malaysia thi toi treo co du cho ong qua co mang quoc tich hay khong ho chang quan tam den,vi moi nuoc deu co luat le rieng cho minh neu nguoi tu nuoc ngoai vao trong nuoc co hanh dong pham phap neu nha cam quen khong xet su thi dan ho dau co phuc.cung kho noi lam tuy nhien ong quan hay tran trong nhung viec lam cua minh trong tuong lai?

03/02/2013 17:54

khong muon neu ten

nơi gửi california

chuc mung mot nguoi duoc doan tu voi gia dinh va cung chuc mung vietnam vi ho cung biet nhan dao va khoan hong.

31/01/2013 23:45

luat quoc te

nơi gửi usa

Khong nuoc nao duoc quyen bo~ tu` , xet xu*~ khi ai do khong co hanh dong pham phap xay ra o nuoc do..... Hanh dong o My~ ma Vn cho la bat hop phap thi chinh toa an Vn bat hop phap. Tom lai, cho la dang vien Viet Tan ...Vc cung khong the bat giu cho du` Vc co thich Viet Tan hay khong... Bat qua la khong cho nhap canh thoi... Con bat giu thi khi co su yeu cau cua nuoc nao do khi hanh dong bat hop phap xay ra tai quoc gia do.

31/01/2013 13:13

hoang

nơi gửi japan

Cuối Cùng Thì Cũng Là Lỗ Vốn , hơn 9 Tháng Tù Thiệt Thân Mà Cũng chả Được Đền Bù 1 Xu Cắc Bạc Nào .

31/01/2013 08:05

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang