2 học viên Pháp Luân Công bị tuyên án tù

Hai học viên Pháp Luân Công Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành hôm nay bị tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án tù về tội danh được nêu ra là ‘đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông’.
RFA 11.10.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Anh Vũ Đức Trung (T), và anh Lê Văn Thành (P), hai học viên Pháp Luân Công bị truy tố ra Tòa án nhân dân Hà Nội ngày 10 tháng 11, 2011. AFP
Anh Vũ Đức Trung (T), và anh Lê Văn Thành (P), hai học viên Pháp Luân Công bị truy tố ra Tòa án nhân dân Hà Nội ngày 10 tháng 11, 2011. AFP
AFP
Tin cho biết ông Vũ Đức Trung, 31 tuổi, bị tuyên án ba năm tù giam và ông Lê Văn Thành, 36 tuổi, bị tòa tuyên hai năm tù giam. Buổi xử án kéo dài chưa đến ba tiếng đồng hồ.

Trung tâm Thông tin Pháp Luân Công trụ sở tại New York cho biết cả hai ông Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành bị cáo buộc có liên quan đến việc phát chương trình ‘Tiếng nói Hy vọng’ sang lãnh thổ Trung Quốc bằng làn sóng phát thanh ngắn hồi tháng tư năm 2009.

Cáo trạng của phía Việt Nam thì cho rằng trong khoảng thời gian tháng 4, tháng 7 năm 2009 và tháng 1 năm 2010 cả hai nhận tiền và thiết bị của một số đối tượng, và lắp ba hệ thống phát sóng tại nhà của ông Lê Văn Mạnh, bố vợ của ông Vũ Đức Trung, ở Sóc Sơn Hà Nội.

Cáo trạng không nói rõ là họ phát thanh chương trình Tiếng nói Hy Vọng của Pháp Luân Công mà cho rằng phát sóng trái phép các thông tin, mà Việt Nam cho là xâm phạm nghiêm trọng trật tự quản lý Nhà nước về Bưu chính Viễn Thông.

Hai ông Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành bị bắt giam từ tháng 6 năm ngoái.

Trung Tâm Thông tin Pháp Luân Công cho rằng các chương trình phát thanh Tiếng nói Hy Vọng chủ yếu nói đến các vụ vi phạm nhân quyền, tham nhũng và đàn áp các học viên Pháp Luân Công cũng như các nhóm bị áp bức khác.

Luật sư Trần Đình Triển, người bào chữa cho hai ông Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành cho biết ở Việt Nam không hề có luật nào cấm việc thực tập Pháp Luân Công nên không thể đưa hai thân chủ của ông ra tòa xét xử.Theo dòng thời sự:

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

That la toi nghiep cho gioi lanh dao Dang va Nha Nuoc Viet Nam luc nao cung muon luon cui, lam tay sai cho Trung Cong. That hoai cong dung nuoc va giu nuoc cua cha ong.

10/11/2011 14:31

Độc giả không muốn nêu tên

Vụ án cho nhân dân VN và thế giới thêm những chứng cớ: có một thế lực mờ ám trên cả Hiến Pháp, luật pháp VN, và hơn cả 14 cái đầu tóp trong Bộ chính trị. Chi phối, kiểm soát và ảnh hưởng vụ xử những tội không có trong luật quy định.

10/11/2011 13:29

Độc giả không muốn nêu tên

Nếu có phạm luật VN thì xử bình thường nhẹ tay theo đúng pháp luật VN thôi, đàn áp quá đáng Pháp Luân Công rập khuông Trung Quốc là thiếu khôn ngoan cho thấy nhà nước Việt Nam lệ thuộc Trung Quốc, hành động như một quận của Trung Quốc.

10/11/2011 11:01

Xem toàn trang