Vụ dân oan bị xe ủi đất cán – Công an phong tỏa nơi điều trị

Cát Linh, phóng viên RFA
2015-07-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Dân oan bị thu hồi đất biểu tình chống thi công ở Cẩm Điền Hải Dương đã bị xe ủi đất cán trọng thương sáng ngày 10/7.
Dân oan bị thu hồi đất biểu tình chống thi công ở Cẩm Điền Hải Dương đã bị xe ủi đất cán trọng thương sáng ngày 10/7.
Hình chụp từ YouTube

Công an, côn đồ khắp bệnh viện

Theo nguồn tin chúng tôi nhận được từ trong nước, bà Lê Thị Châm, người dân xã Cầm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương bị xe xúc đất cán qua người sáng hôm qua, hiện đã qua cơn nguy kịch. Điều đáng nói là tất cả người nhà của nạn nhân có mặt trong bệnh viện đều bị lực lượng công an tịch thu điện thoại và các phương tiện liên lạc khác.

Một người quan sát sự kiện tại Hà Nội cho biết:

“Tất cả những lực lượng gọi là côn đồ các thứ đầy từ bãi gửi xe đến hành lang bệnh viện. Bất cứ người nào lạ mà khả nghi là nó chặn lại và có thể nó hành hung, nói chung là không thể lên được.”

Tất cả những lực lượng gọi là côn đồ các thứ đầy từ bãi gửi xe đến hành lang bệnh viện. Bất cứ người nào lạ mà khả nghi là nó chặn lại và có thể nó hành hung, nói chung là không thể lên được.
-Một người dân

Người này khẳng định thêm:

“Lạ mà lơ ngơ vào là chắc chắn bị chặn và hỏi ngay.”

Anh cũng cho biết người cuối cùng có thể tiếp cận với bà Lê Thị Châm là một facebooker Thảo Gạo. Liên lạc với người này, chúng tôi được biết bà Châm đã qua cơn nguy kịch, hiện đã được chuyển lên khoa điều trị, khoa Chấn thương 3 của bệnh viện Việt Đức. Cụ thể thì cô cho biết như sau:

“Sáng nay em gặp bác Châm từ 9 giờ đến 10 giờ sáng. Tình trạng của bác ổn định. Bác có thể nói chuyện được, còn đau nhiều nhưng không nguy kịch đến tính mạng. Em cũng có xem qua bệnh án thì thấy đúng là không ảnh hưởng đến tính mạng.”

Chúng tôi có hỏi về tình trạng an ninh ở khu vực điều trị của bà Lê Thị Châm thì người này cho biết:

“Em không thấy có an ninh mặc sắc phục. Có thể có an ninh mặc thường phục nhiều ở ngoài không em không biết. Như em quan sát thì có 2,3 an ninh đứng ở ngay ngoài cổng Việt Đức, còn ở trong khoa thì chưa thấy an ninh nào mặc sắc phục.”

Trên trang cá nhân của mình, facebooker này có ghi lại lời nói của bà Lê Thị Châm cho biết thời điểm xảy ra sự việc là khoảng 8 giờ sáng. Bà và nhiều người khác xô đẩy nhau để ngăn không cho xe lăn bánh. Sau đó, bà Châm bị trượt ngã dưới bánh xe nhưng người lái xe cứ phóng vào.

Theo lời bà Châm nói với facebooker Thảo Gạo, có thể người lái xe biết bà bị ngã nằm dưới bánh xe như người đó vẫn lờ đi và cho xe lăn bánh. Bà nói thêm rằng người ngồi bên tay lái không phải là người lái xe xúc mà là người mặc áo đen mà theo bà là “xã hội đen.”

Bên cạnh đó, cùng ngày, truyền thông trong nước đưa tin về cuộc họp khẩn cấp của UBND tình hải Dương. Trong đó, trung tá Nguyễn Trọng Hiển, phó trưởng Công an huyện Cẩm Giàng khẳng định: Không có chuyện người dân bị xe xúc chèn qua.

Ý kiến (15)
Share

Phuc

nơi gửi Ha noi

De nghi Quy dai tim hieu va len tieng gium ba con o Huyen Hoai duc, TP Ha noi bi thu hoi het dat nong nghiep tu truoc nam 2008 den gio van chua nhan duoc den bu bang dat Dich vu...

15/07/2015 00:23

Tám Xả

nơi gửi Bù Đốt

Xin các vị cho chúng tôi biết , hiện nay tên côn đồ (CA mang lốt ) đã bị xử lý hay được nhà nước XHCN VN bảo vệ và ban thưởng ra sao?

14/07/2015 02:34

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Ngoài Biển

Trích : Đài truyền hình Hải Dương: Máy xúc không cán đè người biểu tình !
Trích : Chủ tịch huyện Cẩm Giàng: Clip trên mạng, người ta cắt ghép kinh khủng quá!!!
“Tôi đã xem clip trên mạng, người ta đã cắt ghép kinh khủng quá, không đúng sự thật. Chúng tôi đang trên đường đến Ủy ban tỉnh và sẽ báo cáo cụ thể về việc này”.
Với cái tư duy thông tin kiểu như vậy chỉ có dân ôm cẳng VC để kiếm sống nên mới nói càng mà không cần dẫn chứng với Nạn nhân bị xe xúc đất đè qua người đã hồi tỉnh .
Cũng may cho bà Lê Thị Châm bị xe xúc đất đè qua người nên bất tỉnh phải nhập viện nếu không thì bị thằng VC Nguyễn Phú Trọng nó kết vào tội chống người thi hành công vụ như vợ ông Đoàn Văn Vươn đó rồi .13/07/2015 17:53

langtu919

nơi gửi SAIGON

Khi bọn chúng làm chuyện sai trái,bất công và tàn nhẩn với người dân vô tội ,thì bọn chúng sợ sệt nên cố bưng bít thông tin để che đậy hành động đê hèn và hiểm ác của mình .Nhưng dù có cố bưng bít ,che đậy thì cũng không thể nào che được vì thời đâi ngày nay là thời đại thông tin điện tử

13/07/2015 04:07

Ba Ớt

nơi gửi Hà Nội

Hôm trước đọc tin trên RFA nói rằng bà Châm bị xe cán qua người đã tử vong. Báo trong nước nói không phải tử vong và không có chuyện cán qua người. Hôm nay RFA đưa tin bà Châm không tử vong. Nếu đưa tin kiểu này, thì RFA không đưa tin trung thực sẽ trở thành "đài địch" trong mắt thính giả chúng tôi.

13/07/2015 02:53

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang