Biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, Sài Gòn

Phản đối Trung Quốc khai thác dầu khí ở Biển Đông, Sáng thứ Bảy 6-12-2008, thanh niên sinh viên học sinh Việt Nam đã biểu tình trước các cơ quan ngoại giao của Trung Quốc ở Hà Nội và Sài Gòn.
Hiền Vy, thông tín viên RFA
2008.12.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Youth-Vietnamese-protest-China-12092008-305.jpg Thanh niên sinh viên Việt Nam biểu tình trước Tòa đại sứ Trung Quốc hôm 9-12-2007 để phản đối việc Bắc Kinh hợp thức hóa việc quản lý các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Photo courtesy of Dũng Đô Thị's blog.

Theo các nguồn tin tại chỗ, cuộc biểu tình diễn ra trước Đi s quán Trung Quc, 46 Hoàng Diu, Hà Ni và Tng s quán Trung Quc ti 39 Nguyn th Minh Khai, thành ph H Chí Minh; để phản đối Trung Quốc về vic đã chi gn 30 t M kim đ khai thác du khí trên vùng bin đông thuc ch quyn ca Vit Nam.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Hãy gửi đến Ban Việt ngữ ý kiến của Bạn. email: vietweb@rfa.org, hoặc có thể tham gia thảo luận tại trang blog của RFA www.rfavietnam.com


Công an, an ninh thành phố  Hà  Nội đã ngay tức khắc giải tán họ.  Anh Phạm Hùng Vỹ bị bắt đưa về đồn công an phường Điện Biên quận Ba Đình Thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi Anh được thả, thông tín viên Hiền Vy đã có cuộc trảo đổi anh với Anh, và tường trình như sau:Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang