Quốc hội buồn ngủ

2023.12.06
Bom nổ chậm/RFA

Quốc hội Việt Nam vừa kết thúc kỳ họp thứ sáu kéo dài hơn 22 ngày từ 23/10 đến 10/11 và được lãnh đạo Quốc hội miêu tả là thành công tốt đẹp nhưng lại bị một số người chuyên theo dõi thời cuộc trong nước bình luận là "đìu hiu" và buồn bã khi các đại biểu Quốc hội chỉ tập trung thảo luận về các vấn đề thực sự nóng và thiết thực với người dân vào lúc này.

Trong khi đó, vào khi Quốc hội diễn ra thì một cựu đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội là ông Lưu Bình Nhưỡng bị Công an Thái Bình bắt tạm giam với cáo buộc "Cưỡng đoạt tài sản". Vụ bắt giữ đột ngột một vị đại biểu từng có nhiều  phát biểu mạnh mẽ trên diễn đàn Quốc hội đã khiến nhiều người thắc mắc về nguyên nhân thực sự của vụ bắt giữ trong khi công an chưa cung cấp  bất cứ thông tin điều tra cụ thể liên quan đến cáo buộc này. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
06/12/2023 20:29

22 ngày, các đại biểu quốc hôi được ngồi chơi để vỗ béo, bằng tiền thuế của người dân, Đây là nghiệp tai của Dân TỘc VN..!

Duy Hữu, USA
07/12/2023 08:51

Rằng xưa có gã từ quan,
lên non tìm động hoa vàng ngủ say.

Rằng nay cả đám làm quan,
cả đêm tìm động, cả ngày ngủ mê.

Anonymous
07/12/2023 18:15

Như vậy là Quốc hội VN đã đi đúng hướng chỉ đạo của đảng csvn! Đại biểu QH đã biết thân phận mình là để trang trí cho thể chế, nên họ biết tiếng nói của họ chẳng có giá trị gì, ngoài việc mang lại cho dân chúng VN một liều thuốc an thần!